skip to Main Content

Ví bitcoin (Bitcoin Wallet) là gì? Một số loại ví bitcoin phổ biến

Home / Tin Tức / Ví bitcoin (Bitcoin Wallet) là gì? Một số loại ví bitcoin phổ biến

Ví bitcoin (tiếng Anh: Bitcoin Wallet) là một chương trình phần mềm dùng để lưu trữ bitcoin. Ví Bitcoin có nhiều dạng: ví desktop, ví di động, ví web và ví phần cứng.

Ví bitcoin (Bitcoin Wallet) là gì? Một số loại ví bitcoin phổ biến - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: Twitter

bitcoin (Bitcoin Wallet)

Định nghĩa

bitcoin trong tiếng Anh là Bitcoin Wallet.

bitcoin là một chương trình phần mềm dùng để lưu trữ bitcoin.

Để chính xác về mặt thuật, bitcoin không được lưu trữ ở bất cứ đâu; có một khóa cá nhân (số bí mật) cho mỗi địa chỉ bitcoin được lưu trong ví của người sở hữu. Ví bitcoin tạo điều kiện cho việc gửi, nhận bitcoin và trao quyền sở hữu số dư bitcoin cho người dùng.

Hiểu về ví bitcoin

bitcoin có nhiều dạng: ví desktop, ví di động, ví web và ví phần cứng.

bitcoin cũng được gọi là ví kĩ thuật số (ví điện tử).

– Thiết lập ví bitcoin là một bước quan trọng trong quá trình nhận bitcoin. Giống như bitcoin là tương đương kĩ thuật số của tiền mặt, ví bitcoin tương tự như ví vật . Nhưng thay vì lưu trữ bitcoin theo nghĩa đen, những gì được lưu trữ trong ví bitcoin là rất nhiều thông tin có liên quan như khóa cá nhân an toàn được sử dụng để truy cập địa chỉ bitcoin và thực hiện các giao dịch.

Một số loại ví bitcoin phổ biến

Ví desktop được cài đặt trên máy tính để bàn và cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát ví. Ví desktop cho phép người dùng tạo địa chỉ bitcoin để gửi và nhận bitcoin. Chúng cũng cho phép người dùng lưu trữ khóa cá nhân.

Ví di động là dạng phổ biến nhất của ví bitcoin, chạy trên các hệ điều hành điện thoại thông minh như Apple IOS hay Android. Khi người dùng chạy ứng dụng trên điện thoại thông minh, ví có thể thực hiện các chức năng tương tự như ví desktop và giúp bạn thanh toán trực tiếp từ điện thoại di động của mình từ bất cứ đâu.

Do đó, ví di động tạo điều kiện thực hiện thanh toán trong các cửa hàng thực tế bằng cách sử dụng “chạm để thanh toán” thông qua NFC (kết nối trường gần) quét mã QR.

– Đối với ví web, chúng cho phép người dùng sử dụng bitcoin từ mọi nơi, trên mọi trình duyệt hoặc thiết bị di động. Việc lựa chọn ví web phải được thực hiện cẩn thận vì nó lưu trữ khóa cá nhân trực tuyến. Coinbase và Blockchain là các nhà cung cấp ví web phổ biến.

Ví phần cứng là loại ví bitcoin an toàn nhất, vì chúng lưu trữ bitcoin trên một thiết bị vật , thường được cắm vào máy tính thông qua cổng USB. Mọi hoạt động liên quan đến bitcoin đều miễn nhiễm với các cuộc tấn công của virus và rất ít trường hợp trộm cắp bitcoin được báo cáo. Đây là loại ví bitcoin duy nhất không miễn phí và chúng thường có giá từ 100 đến 200 đô la.

Lưu ý:

– Giữ ví bitcoin của bạn an toàn là điều cần thiết vì ví bitcoin đại diện cho các mục tiêu có giá trị cao cho tin tặc (hacker).

– Một số biện pháp bảo vệ bao gồm: mã hóa ví bằng mật khẩu mạnh và chọn tùy chọn lưu trữ lạnh, tức là lưu trữ ngoại tuyến. Bạn cũng nên thường xuyên sao lưu ví desktop và ví di động của mình, vì các sự cố với phần mềm trên các loại ví này có thể xóa sạch tài sản của bạn.

(Tài liệu tham khảo: Investopedia)

Coin Hhihi tổng hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top