skip to Main Content

True USD là gì, đối thủ của USDT , cách hoạt động

Home / Kiến Thức Cơ Bản / True USD là gì, đối thủ của USDT , cách hoạt động

Chắc các bạn cũng biết đồng Tether USDT là đồng có giá trị tương đương với $1 mà chúng ta thường mua để canh coin giá thấp là nhảy vào hoặc là nơi êm ấm để trú bão. Bởi vì đơn giản là giá trị của nó không thay đổi mấy, và 1 USDT tương đương với 1 USD. True USD cũng ra đời với mục đích tương tự, nhưng cách thức hoạt động là khác nhau và theo Ad thì True USD minh bạch hơn là USDT vốn đang vướng vào nhiều lùm xùm về tính thanh khoản. Hiện tại TUSD vừa được niêm yết trên sàn Bittrex

True USD là gì

True  USD, TrueCoin hay TUSD là đồng tiền số mới sử dụng nền tảng Trust Token cũng do team này phát triển luôn .Theo lời giới thiệu ở trang web của  TrueUSD  họ muốn tạo ra một đồng coin tiền tệ ổn định mà không cần phải tin tưởng 1 công ty có tài khoản ngân hàng được giấu kín ( ám chỉ Tether USDT) hoặc thuật toán đặ biệt nào. Họ có 1 cơ chế để bạn có thể mua và trao đổi đồng USD mà họ không hề chạm vào đồng coin của bạn nhờ có vai trò của người thứ 3 làm trung gian ( Ad sẽ giải thích sau) và sử dụng smart contract đảm bảo tỷ lệ 1:1 với cặp TUSD/USD.

Đồng TrueUSD này sử dụng Escrow Account ( tạm dịch: tài khoản bảo chứng) do người thứ 3 giữ, bạn không giữ, bên công ty TrueUSDT không giữ, bởi vì sao, bởi vì như vậy thì công ty đó phải chịu trách nhiệm về khoản USD đó và chịu sự kiểm toán hàng ngày cũng như chịu trách nhiệm trước pháp luật (?)

truecoin

True USD có những đặc tính nào

Ngoài 2 đặc tính giống với USDT là có tỷ lệ 1:1 với USD, và ổn định với tỷ lệ đó ngoài ra có 1 điểm khác nữa là Legal Protection, được đảm bảo bằng luật pháp.

True USD, True Coin hoạt động như thế nào

True USD hoạt động với ứng dụng smart contract, smart contract có thể 1 số bạn đã biết, đó là hệ thống hợp đồng thông minh tự động mà những người sử dụng cùng đồng thuận 1 nguồn kết quả, và dựa trên các điều kiện được lập trình mà các coin được chuyển từ tài khoản này qua tài khoản khác. ( ví dụ, bạn và 100 người khác dùng ETH để cá độ u23 Việt Nam với Qatar và dùng smart contract để xử lý kết quả cá độ và chuyển tiền cho người thắng, bạn và 100 người đó đồng thuận 1 nguồn kết quả là nhà cái AFC, sau khi kết thúc trận, AFC cập nhật kết quả vào smart contract trên ETH và tiền tự động được chuyển cho người thắng cược)

Đối với True USD thì họ sử dụng 1 công ty, tổ chức tài chính làm trung gian cho smart contract này để đảm bảo, bạn có thể check và được bồi hoàn số USD mà mình nắm giữ khi mà bạn nắm giữ 1 số lượng TUSD nhất định.

    • Về việc nhận TUSD bạn sẽ mua qua 1 công ty có pháp danh, được tin tưởng và công ty gửi tín hiệu đến sm
      art contract của TrueUSD và xác nhận giao dịch. Sau đó tiền sẽ được chạy vào tài khoản của người mua.
    • cach hoat dong cua r true usd

Để kiểm tra, đổi ngược lại, bồi hoàn khoản USD mà bạn đã mua, bạn cần chứng minh KYC và AML ( Know Your Customer và Anti Money Laundering đại khái là xác thực thông tin và chống rửa tiền như việc bạn verify các sàn vậy) thì bạn sẽ được trả lại số USD tương ứng với TUSD mà bạn nắm giữ.

boi hoan tusd

True TUSD có đáng tin

Với danh sách hợp tác dài và cũng được lên nhiều bài báo như dưới đây, Ad nghĩ đồng này cũng có thể tin được. Cùng là một lựa chọn để tránh bão khác ngoài đồng USDT.

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin với nhiều  tín hiệu chính xác: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin, hướng dẫn đào coin rác lợi nhuận cao: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:  https://t.me/anhemchoicoin

?Nhóm dành cho anh em nông dân chăn trâu đào coin: https://t.me/anhemnongdan

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top