skip to Main Content

Tiền mã hóa của tổ chức bí ẩn khét tiếng “chết yểu”, nhà đầu tư hoảng loạn

Home / Tin Tức / Tiền mã hóa của tổ chức bí ẩn khét tiếng “chết yểu”, nhà đầu tư hoảng loạn

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 13:36 PM (GMT+7)

Đồng tiền mã hóa của tổ chức hacker khét tiếng Anonymous bị sập giá khiến các nhà đầu tư “khóc ra máu”.

“Chết yểu” chỉ sau vài ngày phát hành, đồng tiền Anon Inu do nhóm hacker Anonymous giảm giá mạnh không ngờ, vốn hóa gần như mất trắng, có vẻ như kế hoạch “tuyên chiến” với Elon Musk và Trung Quốc của tổ chức bí ẩn này xem như đã thất bại.

Anon Inu là token được nhóm hacker khét tiếng Anonymous tạo ra nhằm “thách thức” tỷ phú Elon Musk. Thế nhưng, thay vì kỳ vọng ban đầu, giá của đồng tiền mã hóa này đã giảm mạnh vào trưa ngày 19/7, từ 0,0087 USD xuống còn 0,0000051 USD chỉ trong 15 phút, tương đương mức giảm 1.705 lần. Đến tối 19/7, giá trị token này ở mức 0,00004 USD.

Mức sụt giá mạnh khiến nhiều nhà đầu tư hoảng loạn trong nhóm chat của cộng đồng ANON INU. Nhiều người bán tháo, số còn lại không kịp trở tay.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch PancakeSwap, một người dùng đã bán 250 tỷ token ANON INU và thu về gần 169.000 USD.  

Theo trang web chính thức của đồng tiền mã hóa này, token ANON INU được phát hành dựa trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC), với tổng nguồn cung là 1 triệu tỷ token.  


Tiền mã hóa của tổ chức bí ẩn khét tiếng "chết yểu", nhà đầu tư hoảng loạn - 1

Có vẻ như Anonymus đã thất bại trong trận chiến Crypto với ông chủ Tesla.

Anonymous là nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới, ra đời năm 2003 thông qua một lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của nhóm là người đàn ông không đầu và đeo mặt nạ Guy Fawkes giống trong phim V for Vendetta.

Anonymous được xem là nhóm hacker nguy hiểm và có quy mô hoạt động lớn nhất thế giới hiện nay. 

Hoạt động theo mô hình ngang hàng, nghĩa là không có thủ lĩnh thực thụ nên rất khó có thể lần ra những người cầm đầu và hạ gục nhóm hacker này.  

Năm 2011, Anonymous tiến hành 25 chiến dịch và năm 2012 với 31 chiến dịch tấn công vào các sự kiện như thách thức PayPal, Visa, MasterCard vì không hỗ trợ ông chủ WikiLeaks Julian Assange, hay tấn công website của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối luật kiểm duyệt Internet.

Nhóm hacker này thường kêu gọi cộng đồng hacker trên toàn cầu cùng tham gia thực hiện những chiến dịch tấn công nhằm vào những mục tiêu nhất định mà theo Anonymous là “xứng đáng phải chịu sự tấn công”.

Vào hồi tháng 6, Anonymous đã đưa ra 1 đoạn video cảnh cáo tỷ phú Elon Musk, “buộc tội” ông chủ Tesla đã làm ảnh hưởng thị trường tiền điện tử và đã lạm dụng nó thông qua những dòng tweet trên mạng xã hội.

Ngay sau khi thị trường chứng khoán chứng kiến 1 đợt bán tháo nghiêm trọng, Bitcoin cho thấy sự bất ổn khi giá liên tục xuống dốc. Trong phiên giao dịch mới nhất, Bitcoin rớt giá và dao động quanh mức 29.600 USD, vốn hóa thị trường tiền ảo bốc hơi hơn 100 tỷ USD. Một loạt đồng tiền ảo khác như ether, XRP,…đều cắm đầu theo.

Cuộc trấn áp của chính phủ Trung Quốc đối với hoạt động giao dịch và khai thác tiền ảo đang đè nặng lên giá bitcoin. Các khu vực đào bitcoin lớn tại đất nước tỷ dân như Tứ Xuyên, Nội Mông và Tân Cương đã buộc phải đóng cửa.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – ngân hàng trung ương nước này, cũng kêu gọi các công ty tài chính và fintech không được cung cấp dịch vụ liên quan tới tiền ảo cho khách hàng.

Không chỉ Trung Quốc, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới cũng đang dần chú ý hơn tới thị trường tiền ảo.

Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, vào tháng trước đã bị chính quyền Thủ tướng Boris Johnson cấm hoạt động tại Anh. Giới chức tại Nhật Bản, Canada và Thái Lan cũng đã đưa ra cảnh báo về Binance.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tien-ma-hoa-cua-to-chuc-khet-tieng-chet-yeu-sau-it-ngay-phat-hanh-a52…

Cảnh báo sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

T&T Group vừa phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của tập đoàn…

Coin Hhihi tổng hợp.

Back To Top