skip to Main Content

Tạo Ví Lưu Trữ Bitcoin

Home / Kiến Thức Cơ Bản / Tạo Ví Lưu Trữ Bitcoin

Ví Bitcoin Là Gì

Ví chứa Bitcoin là nơi chứa đồng tiền Bitcoin của bạn, các đồng coin khác hầu hết cũng có ví riêng của nó. Chức năng  của ví Bitcoin chính là nơi bạn có thể gửi tiền tới địa chỉ ví của người khác hoặc gửi địa chỉ ví của mình cho người khác để người khác chuyển tiền cho mình, như là số tài khoản ngân hàng vậy.

Có Những Loại Ví Bitcoin Nào

Các loại ví Bitcoin được phân chia thành 2 loại là ví nóng và ví lạnh.

Ví Lạnh Là Gì

Ví lạnh là hình thức lưu trữ Bitcoin lâu dài dưới dạng các thiết bị riêng rẽ không kết nối mạng, thường các ví này có dạng như 1 chiếc USB. Những chiếc ví lạnh này là thiết bị lưu trữ bitcoin an toàn nhất do không kết nối mạng nên tiền của bạn sẽ không thể bị hack được.

Các ví lạnh phổ biến hiện nay là ví Trezor và Ledger Nano S

ví ledger nano s
ví ledger nano s
Ví trezor
Ví trezor

Ví Nóng Là Gì

Ví Bitcoin nóng là ví được lưu trữ trên các thiết bị có kết nối đến internet như điện thoại của bạn hay là máy tính và phổ biến nhất là lưu trữ trên web. Đối với mình việc lưu trữ trực tiếp trên điện thoại thì không an toàn bằng việc lưu trữ trên web do điện thoại hoặc máy tính của bạn có thể bị mất được, còn bạn chỉ cần nhớ mật khẩu ví web của bạn là có thể lấy lại được.

Ví web thường được yêu cầu xác minh 2 lớp. Lớp 1 là bạn nhập mật khẩu của bạn hoặc vào mail kích hoạt, bước 2 là bạn sẽ nhập mã pin xác nhận từ ứng dụng trên điện thoại, như vậy muốn hack tài khoản của bạn thì hacker phải cần có cả mật khẩu ví web và cả chiêc điện thoại của bạn. Như vậy cũng yên tâm đúng ko ạ. Ví web để lưu trữ đồng Bitcoin thường được dùng và phổ biến nhất là ví Blockchain.info. Mình sẽ hướng dẫn tạo và sử dụng ví này ở dưới. Nhưng lưu ý, ví này chỉ để trữ Bitcoin lâu dài khi bạn không trao đổi nhiều, nếu bạn muốn chơi trade bitcoin thì bạn nên dùng luôn ví trên các sàn giao dịch Bitcoin để giao dịch cho tiện. ( Xem thêm : Tạo tài khoản sàn giao dịch bitcoin)

 

Hướng Dẫn Đăng Nhập Và Sử Dụng Ví Blockchain

Ví Blockchain này rất phổ biến và là một trong những ví an toàn nhất các bạn nhé, sau đây là đánh giá của Coin Hi Hi về ví này

Đánh Giá Của Coinhihi Cho Ví Blockchain
 • 100%
  Giá cả - 100%
 • 100%
  Sự thuận lợi - 100%
 • 100%
  An toàn - 100%
 • 80%
  Hỗ trợ - 80%
95%

Bước 1: Bạn vào https://blockchain.info  và ấn vào Get A Free Wallet ở góc trên cùng bên phải nhé

vi blockchain

Bước 2: Bạn điền Email và mật khẩu và nhớ đừng quên mật khẩu nhé

Khi bạn nhập mật khẩu mà ở dưới có cái thanh đỏ hiện chữ ” weak” thì mật khẩu bạn chưa đủ mạnh, bạn phải thêm chữ số , chữ viết hoa và các ký tự như @#$%^ nữa cho đủ an toàn nhé. Bạn phải nhớ lưu mật khẩu ra giấy, hoặc trên điện thoại nhé, vì mật khẩu này quên là không lấy lại được bằng email của bạn đâu đấy.

Bạn nhập lại mật khẩu lần nữa ở ô Confirm password

Sau đó tích vào ” I have read and agree to the Terms of Service” và ấn Continue nhé

Bước 3: Bạn check mail nhé

verify email blockchain

Ấn vào Yes This Is My Email nhé.

Lưu ý: Cái dòng xanh Your Wallet ID này là địa chỉ ví blockchain của bạn, không phải là địa chỉ ví Bitcoin nhé. Bạn cũng copy lại ID này để đăng nhập ví lần sau nhé, vì đây coi như là username của bạn.

 

Bước 4: Sau khi đăng nhập được vào thì bạn cần biết địa chỉ ví Bitcoin hay Ethereum của bạn là gì. Địa chỉ này cũng như là số tài khoản ngân hàng vậy đó. Địa chỉ ví Bitcoin chỉ để nhận Bitcoin và địa chỉ ví Ethereum chỉ để nhận Ethereum

Sau khi vào được ví blockchain rồi thì bạn ấn vào Bitcoin ở thanh bên trái và ấn vào nút Request như hình

Địa chỉ ví Bitcoin của bạn hiện ở đây

Dòng màu vàng sẽ là địa chỉ ví Bitcoin của bạn, bạn lưu lại để sau này dùng nhé.

1 ví blockchain này có thể chứa cả đồng Ethereum và Bitcoin Cash nữa, và cách xem địa chỉ ví thì lặp lại từ bước 4 và ấn vào Ether trên thanh bên trái sau rồi ấn Request nhé.

 

Sao Lưu, Phục Hồi Ví Blockchain

Mình đã một lần quên mật khẩu và mất đi hơn 600$ vì quên không lưu lại các Recovery Phase. Recovery Phase là 12 từ tiếng Anh được ví Blockchain cung cấp cho bạn phòng trường hợp bạn mất mất khẩu thì có thể lấy lại.

Bước 1: Bạn click vào Security Center bên thanh trái sau đó ấn vào Backup Recovery Phase và ấn nút ” Backup Phase”

1 cửa sổ hiện lên và bạn có thể ấn Print để in ra những từ này hoặc ấn next thì nó sẽ hiện ra 1 lần 4 từ cho bạn để bạn có thể ghi lại, bạn ấn next 3 lần để ghi lại 12 từ và cất đi nhé.

Cuối cùng Blockchain nó sẽ kiểm tra lại xem mình ghi các từ đúng chưa bằng cách bắt mình điền ngẫu nhiên 4 trong 12 từ đã ghi vừa rồi. Bạn nào không rành tiếng anh thì xem mình dịch ở dưới nhé

First: từ thứ nhất    –     Second: Từ thứ 2      –   Third thừ thứ 3   –    Forth: từ thứ 4    –    Fifth: từ thứ 5   –   Sixth: từ thứ 6    –   Seventh: từ thứ 7

Eighth : từ thứ 8       –      Ninth: từ thứ 9         –     Tenth: từ thứ 10     –     Eleventh: từ thứ 11   –    Twelfth: từ thứ 12

 

Coin Hihi chủ yếu dùng các kênh Telegram để liên lạc, nếu có thể bạn hãy cài App telegram trên điện thoại  để nhận tin liên tục để mua coin khi có tín hiệu tốt nhé

Cài đặt Telegram: Cho iPhone     Cho Android

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top