skip to Main Content

Sử dụng đường Bollinger Bands trong Trade Coin

Home / Học Phân Tích Kỹ Thuật / Sử dụng đường Bollinger Bands trong Trade Coin

Bollinger Bands hay mọi người thường gọi tắt là BB được sử dụng khá bổ biến trong phân tích kỹ thuật cuả bất kỳ thị trường nào, từ hàng hoá, cổ phiếu cho đến trade coin. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu đường Bollinger Bands này nhé.

Đường Bollinger Bands (BB) là gì

Được John Bollinger phát triển, Bollinger Bands là một công cụ cho phép người sử dụng so sánh độ bất ổn định và các mức giá liên quan theo một khoảng thời gian. Dải Bollinger là gồm cả 3 đường được thiết kế để bao quanh phần lớn hoạt động của giá một cổ phiếu.

  1. Một đường trung bình ở giữa thường mặc định là đường SMA20
  2. Một đường bên trên (SMA cộng 2 standard deviations) Dải dưới
  3. Một đường bên dưới (SMA trừ 2 standard deviations) Dải trên

Standard deviation – Độ lệch chuẩn:  là một đơn vị đo lường thống kê cung cấp sự đánh giá độ bất ổn định của đồ thị giá. Sử dụng standard deviation đảm bảo các đường bollinger sẽ đáp ứng nhanh với các biến động giá và phản hồi độ bất ổn định cao hay thấp. Giá tăng hoặc giảm đột ngột sẽ tạo thành dãy băng rộng.

duong bollinger bands

Ý nghĩa của đường Bollinger Bands

Mục đích của dải Bollinger là cung cấp một định nghĩa tương đối về cao và thấp. Theo định nghĩa, giá là cao khi ở dải trên và là thấp khi ở dải dưới. Định nghĩa này có thể trợ giúp trong việc nhận dạng mẫu chính xác và là hữu ích trong việc so sánh tác động giá với tác động của các chỉ số để đưa ra các quyết định giao dịch.

Cách sử dụng đường Bollinger Bands

Có 3 cách chính để sử dụng đường Bollinger đó là cách dựa vào độ co thắt của dải, phạm vi hoạt động của các dải và cách vượt ngưỡng của dải Bollinger Bands.

Dựa vào độ co thắt

Khi dải trên và dải dưới của Bollinger co lại thì báo hiệu một sự thay đổi giá lớn, tuy nhiên việc giá tăng hay giảm thì bản thân mỗi BB không dự báo được và còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

bollinger co that

 

Phạm vi hoạt động của dải Bollinger Bands

Giữa dải trên và dải dưới của Bollinger Bands là phạm vi hoạt động của phần lớn đường giá. Rất hiếm khi đường giá di chuyển ra khỏi đường Bollinger Bands, đường giá có xu hướng xoay quanh đường trung bình SMA(20).
Tín hiệu mua: nhà đầu tư mua hoặc mua rải khi đường giá rớt thấp hơn dải dưới của Bollinger bands.

Tín hiệu bán: nhà đầu tư bán hoặc bắt đầu ngừng mua rải khi đường giá nằm ngoài dải trên của Bollinger Bands

bollinger tin hieu mua ban

  • Nếu theo trường phái chủ động thì nhà đầu tư nên mua hay bán khi đường giá đụng vào các dải của Bollinger Bands. Nhà đầu tư cũng nên chờ xem khi đường giá di chuyển nằm ngoài trên hoặc dưới đường Bollinger Bands và sau đó giá đóng cửa lại nhảy vào trong đường Bollinger Bands thì đây là cơ hội mua hoặc bán khống. Cách mua bán trên là cách để giảm bớt thua lỗ khi đường giá thoát ra khỏi đường Bollinger Bands trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, cách này cũng bỏ qua nhiều cơ hội sinh lời.
  • Một thái cực khác hẳn với cách trên là cách sử dụng vượt ngưỡng của dải Bollinger Bands.

Vượt ngưỡng của dải Bollinger Bands

Về cơ bản thì đây là phương pháp trái ngược hẳn và có nhiều điểm ưu thế hơn với phương pháp phạm vi hoạt động của dải Bollinger Bands. Điều kiện cần trước khi vượt ngưỡng thì phải có nhiều phiên củng cố mức giá ngưỡng. Nếu giá đóng cửa nằm ngoài đường Bollinger Bands thì chúng ta phải sử dụng các chỉ báo khác và đồng thời sử dụng đường hỗ trợ hay kháng cự để ra quyết định phù hợp.

Tín hiệu bán: Giá phá vỡ đường hỗ trợ và đồng thời tụt ra khỏi dải dưới cùng với việc đường BB thắt lại báo hiệu 1 đợt giảm mạnh và sâu. Thay vì mua vào như cách trên thì với cách này là lúc bạn phản bán ra.

tín hiệu bán bollinger bands

Tín hiệu mua: Khi giá phá đường kháng cự và đi lên kèm theo các nến xanh vượt dải trên lại là 1 tín hiệu tích cực báo hiệu bạn nên mua vào thay vì bán ra

tin hieu mua bolinger band

Nguồn: cophieu68.com vn, vnbit.net, wiki

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin với nhiều  tín hiệu chính xác: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin, hướng dẫn đào coin rác lợi nhuận cao: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:  https://t.me/anhemchoicoin

?Nhóm dành cho anh em nông dân chăn trâu đào coin: https://t.me/anhemnongdan

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top