skip to Main Content

Nỗ lực thất bại, Bitcoin lặng sóng

Home / Tin Tức / Nỗ lực thất bại, Bitcoin lặng sóng

Bitcoin gần đây chủ yếu vẫn được giao dịch tại khu vực giữa 9.000 USD. Tâm lý của thị trường cũng khá phức tạp, nhiều nhà giao dịch tin rằng tiền ảo hàng đầu sắp bước vào xu hướng tăng trưởng dài hạn, song không ít lo ngại Bitcoin có thể đi xuống.

Nỗ lực thất bại, Bitcoin lặng sóng - 1

Bitcoin đi ngang sau khi nỗ lực vượt lên trên 10.000 USD thất bại.


7h30 hôm nay, giá Bitcoin trên CoinDesk là 9.750 USD, tăng 1,3%. Trong 24 giờ qua, tiền ảo số 1 thị trường giao dịch trong khoảng giá 9.473 USD – 9.899 USD (thấp nhất – cao nhất).

Khối lượng Bitcoin giao dịch trong khoảng thời gian trên là 39 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 9,7 tỷ USD.

Theo nhiều nhà phân tích, Bitcoin sắp bước vào xu hướng tăng trưởng nhờ vào sự phục hồi sau đợt đổ vỡ tháng 3 và hiệu ứng hậu halving.

Bên cạnh đó Bitcoin có thể sẽ được hưởng lợi từ việc các quốc gia thực hiện các chính sách kích cầu kinh tế. Theo một báo cáo của Delphi Digital – một công ty chuyên nghiên cứu thị trường tiền điện tử – các gói cứu trợ tài chính và tiền tệ để kích cầu kinh tế trên phạm vi toàn cầu đạt hơn 10 nghìn tỷ USD. Tiền ảo hàng đầu sẽ được hưởng lợi từ việc kích cầu này.

Nhà giao dịch Raul Pal cho rằng Bitcoin rất có tiềm năng để cạnh tranh với vàng, vốn có vốn hóa thị trường xấp xỉ 9 nghìn tỷ USD. Theo Raul, Bitcoin sẽ trở thành một hệ sinh thái và vốn hóa có thể chạm mức 10 nghìn tỷ USD. Nếu dự báo của Raul Pal thành công, mỗi Bitcoin sẽ có giá khoảng 500.000 USD – con số không tưởng. Hiện giá Bitcoin cao nhất mọi thời là 20.000 USD/BTC, được thiết lập vào tháng 12/2017.

Theo nhà phân tích Crypto_birb, một khi Bitcoin giành lại được ngưỡng MA50 thì mục tiêu tiếp theo của đồng coin này là 14.000 USD. Điều mà thị trường từng chứng kiến trong đợt hồi phục của Bitcoin sau năm 2017.

Tuy vậy, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp khác lo ngại Bitcoin sẽ còn giảm sâu hơn nữa trong ngắn hạn. Theo nhà giao dịch TraderX0X0, tiền ảo giá trị nhất thế giới có khả năng thoái lui xuống khu vực 7.000 USD trong thời gian tới.

Tương tự, nhà phân tích Josh Rager cho rằng, Bitcoin cần đóng cửa trên 9.550 USD để duy trì sức mạnh ngắn, nếu không tiền ảo phổ biến nhất thế giới này có thể giảm sâu.

Cùng nhịp đập Bitcoin, thị trường tiền ảo sáng nay khá trầm lắng. Hầu hết tiền ảo hàng đầu giao dịch đi ngang, với mức tăng dưới 1%. Cụ thể, Ethereum tăng 0,5%, Ripple tăng 0,4%, Tether tăng 0,2%, Bitcoin SV tăng 0,2%…

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện ghi nhận mức 268,1 tỷ USD.

Tại Việt Nam, giá giao dịch Bitcoin ở mức 225 – 227 triệu đồng (bán – mua), tăng 1,2% so hôm qua.

Coin Hhihi tổng hợp.

Back To Top