skip to Main Content

Lý do khiến Bitcoin tăng hơn 1000$ trong 1 giờ hôm qua 12/4/2018

Home / Tin Tức / Lý do khiến Bitcoin tăng hơn 1000$ trong 1 giờ hôm qua 12/4/2018

Hôm qua thị trường chứng kiến Bitcoin tăng chóng mặt từ khi đang đi xuống từ $6.900 tới $6.700 thì bật lên tăng vọt đến $8000 sau đó sideway ở xung quanh $7.800 . Thật là shock khi mọi người nghĩ nó đi xuống thì nó đi lên một cách mãnh liệt như là đã phá downtrend. Có nhiều lý do được cho là gây nên đợt tăng giá này và mình xin phân tích từng lý do.

Chiến tranh Mỹ và Syria

Nhiều người cho rằng chiến tranh giữa Mỹ và Syria là nguyên nhân làm cho Bitcoin tăng giá vì nhà đầu tư đổ vào Bitcoin để tìm kiếm lợi nhuận từ sự bất ổn của thế giớ . Điều này cũng đúng, một khi chiến tranh xẩy ra thì việc tẩu tán hay cất giữ tài sản qua vàng bạc hay tiền bặt thường rủi ro cao, thì tiền số đúng là 1 lựa chọn cho các bên bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Khác với nhận định trước đây của mình là các nhà đầu tư sẽ rút tiền ra mua vàng vì vàng tăng giá. Và đúng là vàng đã chạm đỉnh, đạt kỷ lục cao nhất trong vòng 7 tuần. Và sự rút vốn từ thị trường tiền số là chưa thấy. Như vậy có thể việc tẩu tán tài sản của cải qua Bitcoin trong tình hình chiến tranh cũng là 1 khả năng cao, còn việc nhà đầu tư mua Bitcoin để đầu cơ như vàng mình nghĩ có thể là không phải.

Việc 22 nước châu Âu kí kết thành lập Digital Single Market

Việc 22 nước châu đâu ký kết thoả thuận để tạo nên ” Digital Single Market” theo newsbt. Đây là 1 động thái tốt, cái DSM này không phải là 1 sàn giao dịch chung gì cả mà là nơi các nước châu Âu cùng hợp tác phát triển công nghệ Blockchain. Năm nay uỷ ban châu âu cũng đã rót 80 triệu đô cho việc nghiên cứu này và đến năm 2020 số tiền này sẽ đạt 300 triệu đô. Đây phải nói là 1 tin cực kỳ tích cực cho thị trường. Nhưng việc tăng giá cực kỳ đột ngột hôm qua thì có lẽ lại không phù hợp lắm với tin tức này lắm.

Thị trường OTC được chấp thuận, tin từ Vitalik

Theo một bình luận tại một chủ đề về Margin trên sàn Bitfinex của diễn đàn Reddit Vitalik (người sáng lập đồng Etherium) hé lộ một thông tin cực kỳ tích cực cho thị trường. Topic này đang đề cập đến việc bán khống (short trong cách chơi margin, khi mà người chơi kiếm tiền từ việc đi xuống) của Bitcoin tại thời điểm hiện tại còn cao hơn cả lúc BTC ở $20.000

Đây là một tin tồi tệ khi mà các nhà đầu tư có thể đẩy liên tiếp giá coin xuống để kiếm lời từ việc chơi margin. Tuy nhiên Vitalik đã có 1 bình luận quan trọng như sau:

Theo đó thì thị trường OTC ( thị trường Bitcoin phi tập trung, không giao dịch qua sàn) sẽ chấp nhận các quỹ đầu cơ thanh khoản (là quỹ đầu cơ không bị kiểm soát mạnh bởi chế tài). Với việc này thì việc chơi bán khống trong margin sẽ gặp khó khăn, thị trường sẽ khó bị đi xuống do việc bán khống nữa ( tuy nhiên các tác nhân khác vẫn còn). Vâng đây cũng là tin tốt, tích cự dù nó mới chỉ là tin đồn trên Reddit.

Hiện mình không rõ trong 3 lý do trên đâu là lý do mạnh nhất, hay là chẳng có lý do nào, đơn giản chỉ là cá nhà táng bơm. Nếu là cá nhà táng, cá voi, cá mập bơm thì rất có thể bơm lên để chốt lời lấy tiền ra đầu tư và vàng và đóng thuế ngày 17/4 tới tại Mỹ ( tham khảo bài “bão tháng 4 nên ôm coin gì“)

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin với nhiều  tín hiệu chính xác: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin, hướng dẫn đào coin rác lợi nhuận cao: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:  https://t.me/anhemchoicoin

?Nhóm dành cho anh em nông dân chăn trâu đào coin: https://t.me/anhemnongdan

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top