skip to Main Content

Lựa Chọn Altcoin Để Đầu Tư Như Thế Nào

Home / Đầu Tư Coin / Lựa Chọn Altcoin Để Đầu Tư Như Thế Nào

Thường những người mới chơi, chỉ chọn Bitcoin hoặc ETH không biết nhiều về các coin khác cho đến khi thấy các coin đó pump ( tăng giá mạnh) sau đó tham lam nhảy vào dẫn tới tình trạng đu đỉnh ( vào lúc giá cao sau giá rớt xuống) là rất cao. Để lựa chọn được Altcoin đầu tư hợp lý bạn phải phân loại được coin, xác định được tiềm năng của coin và có chiến lược rõ ràng. Bài này sẽ giúp bạn đạt đc điều đó.

Chia nhóm coin.

Trường hợp đặc biệt của các nhóm coin

Bitcoin (BTC) không nằm trong nhóm coin nào cả các bạn nhé vì nó là vua, là coin có sự ảnh hưởng cực lớn đến các nhóm coin khác, nó tăng mạnh thì kéo tất cả các coin tăng lên, nó xuống nó cũng kéo đồng bọn xuống. Tuy nhiên nó đi ngang hoặc tăng tăng giảm nhẹ ( sideway) thì các coin kia mới có cơ hội pump mạnh. Đó là kinh nghiệm bạn cần nhớ. Thậm chí ETH có vốn hóa lớn, nó ko là vua nhưng cũng là tướng nhé, các bạn để ý.

Ngoài ra còn 1 coin cũng đặc biệt nữa là Tether tức USDT là 1 coin không có sự thay đổi đáng kể về giá trị, nó chỉ $1 cộng trừ tối đa 5% mà thôi. Tại sao lại thế, vì coin này sinh ra là để như vậy. Cứ mỗi coin được phát hành là mỗi đô la được thêm vào tài khoản của công ty phát hành coin này. Mục đích của coin này là để mọi người mua nó rồi để mua các đồng khác, tránh tình trạng tụt giá. Ví dụ: bạn mua BTC lúc 300tr, đùng dùng BTC để mua IOTA, nhưng mua xong BTC thì nó tụt xừ xuống 250tr và bạn chỉ mua được ít IOTA hơn. Coin này còn có tác dụng là tránh bão. Tức là khi thị trường đi xuống hoặc bạn dự là thị trường đi xuống thì chốt đổi hết các coin của bạn sang USDT thì sẽ không bị giảm giá mà còn có thể vào mua lại các coin đó khi nó xuống đáy. Ổn không bạn.

Nhóm coin Top (nhóm 1)

Là những con có vốn hóa lớn, trên dưới 1 tỷ đô, những coin mà bạn sẽ thấy loanh quanh vị trí đầu bảng của coinmarketcap. Những coin này là những coin đã chứng minh một phần của tiềm năng nó rồi nên khá an toàn, không sợ bị biến mất. Những coin này thường được list lên nhiều sàn giao dịch rồi bạn không lo lắm.

Nhóm coin tiềm năng(nhóm 2)

Nhóm này là nhóm coin có vốn hóa từ 100tr đô trở lên. Rất nhiều coin, lên xuống thất thường nhưng những coin này là những coin tiềm năng, có thể lên nhóm coin top bất cứ lúc nào. Nhóm coin này cũng là nhóm coin hay được các cá mập bơm.

Nhóm coin rác (nhóm 3)

Coin rác ấy còn gọi là Shitcoin là những coin có vốn hóa dưới 100tr đô. Vì vốn hóa bé thế nên ít người để ý tới thôi, chứ không phải là không có tiềm năng nhé. Họ có thể kém trong khâu marketing dẫn đến chưa ai biết và chưa ai mua. Hoặc cũng có thể nó không có tiềm năng thật vì công nghệ không có gì nổi bật cũng nên. Những coin này thường chỉ được lên mấy sàn nhỏ nhỏ nhucryptopia hoặc southexchange, stockexchange…

Nhóm coin siêu rác (nhóm 4)

Là nhóm coin chưa được lên sàn, nhưng vẫn tiềm năng cho các bác đào coin và trữ coin, bao giờ lên được sàn thì lợi nhuận sẽ gấp nhiều lần

Nhóm token (nhóm 5)

Là những coin chưa ICO luôn (chưa lên sàn), mới chỉ tồn tại dưới dạng token được trao cho nhà đầu tư khi góp vốn vào dự án. Và khi dự án ICO và token đó thành coin bạn có thể bán coin ra. Nhóm này dành cho các bạn thích chơi đầu tư ICO nhé.

Ok, nếu bạn là trader thì bạn chỉ nên quan tâm 3 nhóm đầu tiền nhé.

 

Chọn Coin theo gu đầu tư của bạn

Đúng rồi theo gu đấy ạ, có nhiều người thích ăn chậm mà bền có những người lại thích mạo hiểm tý nhưng giàu nhanh. Có những người thích rất mạo hiểm để giàu siêu nhanh. Đó, gu đầu tư của bạn quyết định coin mà bạn nên đầu tư.

Nếu bạn là người muốn an toàn, lãi ít mà chắc

Ok, ngoài chiến lược trade cũng phải chắc chắn (cái này sẽ có 1 bài viết hướng dẫn bạn sau). Thì bạn chọn coin nhóm 1 là các coin top nhé. Đối với nhóm 1, gần như bạn luôn có một cơ hội gỡ lại số vốn bằng cách chờ đợi. Thực tế qua nhiều lần biến động giá, tổng quan theo xu hướng dài hạn các coin thuộc nhóm 1 đều đã tăng nhiều lần hoặc ít nhất rất tốt.

Nếu bạn muốn tài khoản nhân 2 nhân 3

Muốn giàu nhanh thế thì phải chấp nhận mạo hiểm hơn tý rồi.

Lựa chọn nhóm 2, 3 là phù hợp với bạn. Những coin thuộc nhóm này có thể mang đến cho bạn những khoản lợi nhuận lớn và nhanh chóng, tuy nhiên bạn cũng phải chịu rủi ro thua lỗ lớn tương đương.

Nếu bạn muốn giàu siêu nhanh

Nhóm 3,4,5 là dành cho bạn. Yes đúng vậy. Rất mạo hiểm nhé, mình nói trước. Không có việc giàu nhanh mà không phải trả giá đâu nhé.

 

Chọn Coin theo thời điểm

Bạn mới chơi, đang thăm dò thị trường

Không rõ ràng, hãy lựa chọn mua coin nhóm 1. An toàn hơn nữa, hãy chọn duy nhất BTC. Nếu bão đến, bạn sẽ đỡ thiệt hại hơn cầm bất cứ Altcoin nào, tỉ lệ giảm giá của BTC gần như  luôn thấp hơn tỉ lệ giảm giá của các Altcoin trong các cơn bão. Nếu xu hướng tăng lại, BTC vẫn là coin đầu tiên trong xu hướng đó. Dĩ nhiên như đã nói giống các cổ phiếu Blue chip, bạn không thể lãi được nhiều, nhưng bạn có sự an toàn nhất.

Ở giai đoạn thị trường lạc quan

Có 2 tình huống khiến các Altcoin có thể tăng mạnh là BTC sideway (lên xuống ổn định), hoặc BTC tăng dần và nhẹ thì các Altcoin khác rục rịch đi lên. Đầu tiên là những nhóm coin 1 rồi đến nhóm 2. Và lúc này bạn nên nắm các sự kiện của các coin nhóm 1 và 2 thậm chí là nhóm 3. Bạn có thể xem các sự kiện sắp tới của các coin tại link này : Xác định coin tiềm năng). Coin nào có sự kiện khủng pump sẽ cực kỳ mạnh trong  giai đoạn này.

Có 1 mẹo nhỏ như thê này mình đã thành công khối lần luôn. Nay chia sẻ với các bạn:

  • Khi thị trường đang ở mức lạc quan như mình nói. Các coin ở nhóm 1 rục rịch đi lên mà tự nhiên bạn thấy vài coin nó chưa tăng hoặc tăng chậm bạn xem cho mình 2 thứ. Thứ nhân là coin đó có dính tin đồn gì xấu không, 2 là lịch sự kiện sắp tới của coin này. Ok, nếu ko có tin gì xấu, mà lịch sự kiện sắp tới lại khủng. Múc luôn cho mình coin đó. Mình đã ăn đầy lần kiểu này. Vì sao, vì cũng có những nhà đầu tư có suy nghĩ giống mình và mua vào khối lượng lớn, liên tục khiến giá coin tăng lên kèm với cả tác động của sự kiện nữa. Ăn được quả này bạn sẽ thấy sung sướng lắm.
  • mua cái coin được tô vàng vàng này luôn

Giai đoạn thị trường sôi động

Sau khi cả BTC và nhóm coin top đều bứt phá, cộng thêm 1 vài coin nhóm 2 cũng tăng mạnh, niềm tin của thị trường sẽ ở mức cao độ. Báo chí đưa tin về việc coin này coin kia phá đỉnh, coin này coin kia lên Top. Thường thì giai đoạn này là sau giai đoạn thị trường lạc quan. Mình nói thật, nếu bạn đã mua coin ở giai đoạn trên, thì giai đoạn này bạn chốt lãi luôn cho mình khi có tin phá đỉnh, đạt kỉ lục…Chốt sang USDT nhé. Mình thề là bạn nên làm như thế luôn, đừng tiếc. Hãy chơi an toàn. Nó lên rồi nó sẽ phải xuống vì 2 lý do sau: cá mập đánh xuống để mua thêm, hợp đồng tương lai đến hạn. Thế thôi chỉ 2 yếu tố đó đã có thể làm bạn chốt lãi đc rồi. Lúc bạn chốt xong mà thị trường đi xuống, bạn sẽ uống vô cùng.

Lúc này bạn hiểu hành động ngu nhất của các trader là gì không. Là đầu tư các coin vừa pump rất mạnh, lên tới 4-5 lần. Khả năng đu đỉnh 3-6 tháng là rất cao luôn.

Giai đoạn bão

Giai đoạn này là giai đoạn vất vả nhất của bão, cực kỳ mệt kể cả bạn đã có lãi từ trên và đã chốt sang USDT. Điều quan trọng là lúc bão ( tức thị trường giảm sâu) Bạn sẽ phải bắt đáy để vào, chà nó cứ giảm mãi thôi, biết đâu là đáy. Lúc này bạn phải lôi phân tích kỹ thuật ra, xem đường hỗ trợ là đường nào, đã phá hỗ trợ chưa… Tip của mình lúc này là. Nếu bạn đã chơi bằng tiền lãi rồi ( đã thu hồi vốn đầu tư và rút ra rồi) thì cứ xuống 1 đáy mới mợi lại mua 1 ít, cứ xem phân tích kỹ thuật thất RSI oversold bạn lại mua thêm 10% số lãi bạn đã chốt. Xuống đáy càng lớn thì số tiền bạn ôm có thể tăng lên 15%, 20%. Và nên ôm nhất là BTC. Lúc thị trường tăng lên bạn có thể lướt sóng tiếp, hoặc hold lâu dài thì cũng thích.

Câu chuyện của 1 thanh viên vớt đáy được kể ở dưới

Bạn có hỏi han gì thì inbox team mình để được hướng dẫn nhé.

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top