skip to Main Content

Lịch Sử Các Máy Đào Bitcoin và Altcoin

Home / Đào Coin / Lịch Sử Các Máy Đào Bitcoin và Altcoin

Nếu bạn đã biết đào coin hay đào bitcoin là gì và muốn thực sự đầu tư một máy đào coin thì mình sẽ giải thích về các loại máy để xem bạn muốn đầu tư loại máy nào nhé. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi dưới comment bài này hoặc liên hệ hỗ trợ của Coin hihi qua kênh telegram này nhé :https://t.me/joinchat/HrM2ERAqZh270tLfqbwInA 

Sự phát triển của các loại máy đào Bitcoin

Trong thời kỳ Bitcoin phát triển, đã có rất nhiều loại máy đào coin ra đời, mình bắt đầu đào coin cũng không phải là sớm lắm, từ năm 2012 và đào bằng card màn hình cùi thôi, Lúc đó hầu như chỉ có đào Bitcoin thôi, chưa có nhiều coin như bây giờ. Lúc đó đào coin chỉ để xuống chợ đên mua mấy cái linh tinh chứ không nghĩ là đổi ra tiền. Và việc đào lúc này cũng lúc đào lúc không chứ không hẳn là đầu tư. Cho dến khi giữa năm 2013 lúc này Bitcoin chạm $100 mình mới máu. Lúc này mình cố sắm một máy đào chuyên dụng (bây giờ máy này lỗi thời, không đào nổi) cái máy này gọi là  Block Erupter. Đây được coin là máy đào Bitcoin chuyên dụng đầu tiên chuyên giải thuật tuán SHA-256 của Bitcoin

Block Erupter

Cái này là một cái USB có vỏ bằng  kim loại để tản nhiệt, lúc chạy nó cũng hơi nóng. Dân Việt Nam hay gọi cái này là bướm, thời đó khá khó mua, toàn phải nhờ bạn đặt ở Đức đem về.

Một con này lúc đó tầm $240 vì mình không có tiền nên mua dần dần 2 -3 con 1 lần cho đến khu đủ 12 con cắp vào 1 cái Hub có 12 cổng USB nó sẽ như thế này (ảnh mình lấy trên mạng, mình không tìm được ảnh cái của mình nữa)

may dao bitcoin so khai

Cũng có nhiều loại bướm sau này xanh đỏ tím vàng nhưng cũng cùng công suất tầm 300 MH/s mỗi bướm , 2 con bướm này là hơn hẳn 2 con VGA mạnh nhất của mình lúc đấy. Bướm này cũng chẳng tốn điện mấy. Thời này kiếm cũng được nhưng mình lại tiêu pha khá nhiều, không như mấy đứa bạn, bán được Bitcoin là nó lại gửi tiền cho bạn bè nhờ mua thêm bướm, mình thì toàn rút ra mua iPhone 5 với mua Macbook rồi cũng định mua xe ôtô thời cuối năm 2013 lúc Bitcoin lên $1000 nhưng lại phát rút ra trả nợ cho bố.

Đầu năm 2014 là thời điểm tàn lụi của mấy con bướm này vì cú sốc của Bitcoin từ lúc Bitcoin lên 1000 đô kiến cho các cá mập nhảy vào đầu tư cả nhà máy đào Bitcoin, lúc này Diff ( độ khó của đào coin) tăng cao làm mình đào được ít hơn.

ASIC Miner

Là cái máy to đùng, công suất cực khủng, một con này lúc đó cày gấp 500 lần 1 con bướm, và giá thì đắt vô cùng tầm gần 10.000 đến 30.000 usd, tầm mình cũng có thể mua được vài con nhưng giá nó cứ giảm làm mình chần chừ, cuối cùng cũng chẳng mua. Một phần là chuẩn bị lấy vợ không có thời gian quan tâm lắm, thứ 2 là cũng sợ thị trường bể. Lúc đó bạn bè mình cũng chẳng ai mua con này cả nên mình cũng không có kinh nghiệm gì. Sau này các máy Asic này ra càng nhiều giá càng rẻ và sức mạnh càng khủng làm cho độ khó của việc đào tăng lên nên mình nghỉ một thời gian.

 

avalon miner

 

GPU Miner ( Trâu)

Cuối 2014 đến tận giữa 2015 mình không đào gì mà chỉ góp vốn với bạn làm 10 con trâu, nó lo hết lúc đó Bitcoin không đào được mấy nữa do toàn tay to trên thế giới ôm máy đắt tiền dựng thành xưởng để đào. Trâu ở đây là một dàn máy tính không có màn hình mà chỉ gồm nhiều VGA ghép lại, các VGA này chịu trách nhiệm để giải các hàm băm, đào các coin rác linh tinh chứ không đào Bitcoin nữa.

trau cay bitcoin

Mình nói thêm là mấy ASIC ở trên nhiều người vẫn dùng chứ không chết đi như mấy loại bướm kia nhé. Cho tới tận bây giờ năm 2018 thì các máy đào Bitcoin ASIC vẫn liên tiếp ra các đời mới hơn, với nhiều hãng cũng nhày vào làm máy này nên giá máy rẻ xuống còn tầm 3000$ gì đó. Cuối năm 2016 đầu năm 2017 Bitcoin lại tăng trở lại lúc $1000 và tăng mạnh, dân Việt Nam lúc này đua nhau mua trâu và chia thành 2 loại trâu xanh và trâu đỏ. Trâu xanh là những loại trâu dùng card có sử dụng chip của Nvidia ( card này có logo màu xanh) và  trấu đỏ là trâu dùng các loại card màn hình có sử dụng chip của AMD. Về bề ngoài thì 2 con trâu này chẳng khác gì nhau các bạn nhé. Chỉ là khác nhau về con chip của các card màn hình thôi nhé. Lúc này cũng là lúc mình quay lại đào coin bằng trâu xanh.

Trâu này hiện tại có nhiều giá nhiều loại. Nvidia thì có loại 6Gb, 3Gb còn AMD lại có loại 4Gb và 8Gb chi tiết mình sẽ giới thiệu trong bài: Chọn trâu xanh hay trâu đỏ nhé.

Bây giờ mình đã có tững tương đối nhiều trâu, đầu tư thêm chính thức từ đầu năm 2017 và cũng mất 6 tháng để hoàn vốn, các phương pháp đầu tư, cách đầu tư và cách đào để nhàn và kiếm được nhiều tiền nhất hoàn vốn nhanh nhất mình cũng xin chia sẻ trong phạm vi bài khác nhé.

 

Coin Hihi chủ yếu dùng các kênh Telegram để liên lạc, nếu có thể bạn hãy cài App telegram trên điện thoại  để nhận tin liên tục để mua coin khi có tín hiệu tốt nhé

Cài đặt Telegram: Cho iPhone     Cho Android

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:

 

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top