skip to Main Content

Khoản đầu tư của Tesla vào Bitcoin gần như bốc hơi

Home / Tin Tức / Khoản đầu tư của Tesla vào Bitcoin gần như bốc hơi

Việc giá Bitcoin giảm mạnh khiến khoản đầu tư của Tesla gần như bốc hơi.

Vào ngày 21/7, Bitcoin có lúc giảm xuống còn 29.600 USD/đồng. Đối với Elon Musk và các nhà đầu tư của Tesla, đó là một lời cảnh báo. Giá trị Bitcoin giảm mạnh đã khiến lợi nhuận của khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào loại tiền mã hóa này của Tesla biến mất.

Theo ước tính của Fortune, Tesla đã mua 46.000 Bitcoin từ đầu năm đến tháng 2, với giá trị trung bình khoảng 32.600 USD. Trong quý I, Tesla đã bán 10% lượng Bitcoin, tương đương 4.600 đồng.

Tesla mat het loi nhuan vi Bitcoin anh 1

Thương vụ Bitcoin khiến Tesla gặt hái nhiều lợi nhuận trong quý I. Ảnh: Getty Images.

Công ty này đã bán được ở mức giá 59.100 USD/đồng, gần mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin. Thương vụ giúp tập đoàn kiếm được 272 triệu USD và mang lại 101 triệu USD lợi nhuận trước thuế trong quý I.

Vào cuối quý I, Tesla vẫn nắm giữ 41.400 Bitcoin, tương đương với 1,33 tỷ USD. Ngày 14/4, khi Bitcoin đạt đỉnh 64.800 USD, giá trị của khoản đầu tư tăng lên 2,68 tỷ USD. Tesla đang ghi nhận khoản lãi trên giấy tờ là 1,35 tỷ USD từ Bitcoin. Cộng thêm khoản lợi nhuận 101 triệu USD trong quý 1, tổng lợi nhuận trên giấy tờ của Tesla 1,451 tỷ USD.

Tuy nhiên, khoản lãi phụ thuộc vào sự tăng giảm của Bitcoin, và khi giá giảm xuống 28.900 USD vào tháng 6 thì số tiền lãi đã hoàn toàn biến mất.

Vào ngày 20/7, khoản lợi nhuận này một lần nữa về con số 0. Ở mức 29.600 USD/đồng, số Bitcoin Tesla đang giữ đã hạ xuống thấp hơn ban đầu. Nếu Tesla bán chúng ngay hôm nay, công ty sẽ hòa vốn trên khoản đầu tư 1,5 tỷ USD.

Nếu Bitcoin giảm xuống còn 25.000 USD/đồng, Tesla sẽ bị lỗ 300 triệu USD. Trong trường hợp đồng tiền mã hóa giảm xuống còn 20.000 USD, khoản lỗ sẽ tăng lên 500 triệu USD, bằng với tất cả lợi nhuận mà Tesla kiếm được trong quý I.

Tesla mat het loi nhuan vi Bitcoin anh 2

Khi giá Bitcoin xuống thấp, việc vào Bitcoin của Tesla không còn là quyết định đúng đắn. Ảnh: Getty.

Vào tháng 4, khi Bitcoin tăng giá mạnh, việc đầu tư tiền mã hóa giống như một động thái của người có tầm nhìn. Tuy nhiên, Tesla đang phải đối mặt với nguy cơ mất trắng lợi nhuận vào quý I hay thậm chí chịu lỗ.

Tesla có thể trấn an nhà đầu tư nếu họ công bố lợi nhuận kinh doanh trong quý II và những quý tới. Nếu không thể có lợi nhuận tốt từ việc bán xe, những nhà đầu tư của công ty này sẽ phải đặt dấu hỏi về quyết định đầu tư Bitcoin với những đợt giảm giá như vừa qua.

Theo Zing/Fortune

"Ma thuật" của Elon Musk giúp Tesla lấn sân toàn cầu

“Ma thuật” của Elon Musk giúp Tesla lấn sân toàn cầu

Roadster, dòng xe điện đầu tiên của Tesla ra mắt năm 2008, được phát triển và sản xuất tại California. 13 năm sau, có thể thấy hiện nay Tesla đã phủ sóng trên toàn thế giới.

Coin Hhihi tổng hợp.

Back To Top