skip to Main Content

Hướng Dẫn Chọn Mua Trâu Cày Bitcoin

Home / Đào Coin / Hướng Dẫn Chọn Mua Trâu Cày Bitcoin

Nếu bạn đã định mua trâu rồi nhưng chưa biết nhiều về trâu cày coin thì bạn nên đọc bài này. Như bạn đã biết để chọn mua trâu cày Bitcoin thì bạn phải xác định được bạn sẽ mua trâu xanh hay trâu đỏ. Có thể bạn đã xác định được rồi nhưng nếu chưa thì bạn xem bài so sánh trâu xanh và trâu đỏ nhé. Ok nếu bạn xác định được rồi thì  để ý những điều mình nhắc đến dưới đây nhé.

Coin bạn định đào

Coin bạn định đào ảnh hưởng tới loại trâu bạn chọn và cấu hình trâu bạn chọn. Bở vì sao, mỗi loại trâu chỉ mạnh 1 số loại coin. Như trâu đỏ cày Eth rất ác nhưng nếu bạn mua trâu đỏ lúc này thì việc ETH có diff tăng (khó đào hơn) và sắp chuyển sang giao thức POS ( máy đào không đào được nữa) thì rõ ràng là bạn nên mua trâu đỏ để cày ETH rồi. Như bạn muốn cày những đồng coin cũng dùng thuật toán Ethash như Pirl, Etc thì vẫn ok thôi. Việc tiềm năng của coin bạn định đào ảnh hưởng rất lớn tới lợi nhuận của bạn sau này. Bạn chọn kỹ nhé.

Không chọn được coin hoặc không muốn tìm hiều mà chỉ muốn đầu tư ăn lãi ổn định (nhưng ít lãi hơn tý) thì bạn có thể đào nicehash. Lúc này bạn sẽ không cần quan tâm đến coin bạn định đào. ( đào nicehash là việc bạn cho thuê sức mạnh của máy mình để giải các thuật toán, các miner khác sẽ mua sức mạnh của bạn và sẽ trả tiền cho bạn thông qua nicehash. Tìm hiểu kỹ hơn về đào nicehash)

 

Giá của trâu

Cẩn thận đu đỉnh trâu là điều mình hay nói với các miner mới. Vì sao, vì trâu cũng lên xuống giá khủng khiếp như coin vậy, chênh nhau tới 30% tiền chỉ trong 1 tuần là chuyện bình thường. Vì sao, vì giá coin đột ngột tăng cao khiến việc đào trở nên lãi hơn cộng với việc card màn hình khan hiếm nữa, các thương lái sẽ đẩy giá trâu lên để có lợi cho họ nhất. Bạn phải thật sự biết là tại thời điểm bạn mua có bị đắt hay ko nhé. Không thì liên hệ ad sẽ tư vấn.

 

Nơi mua trâu

Cũng có vài nơi dính phốt cầm cọc của khách nhưng nâng giá, bạn nên chọn đơn vị uy tín nhé. Lúc mua nhớ kiểm tra tem bảo hành và yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật lúc cần nhé.

 

Ram của trâu

Nhiều bạn lúc mua không để ý ram của card màn hình do hãng nào sản xuất rồi ép xung không được lại hỏi mình, hóa ra dùng ram hynix. Các bạn nhớ để ý nhé, chip ram của card màn hình ấy, có 2 hãng làm ổn là Samsung và Micron rất ok, có thể ép xung được và cho hiệu suất chạy hơn hẳn ram hynix nhé. Nó cũng chạy mát hơn nữa.

 

Nguồn của trâu

Nguồn máy tínhlà một thiết bị cung cấp điện năng cho bo mạch chủ, ổ cứng và các thiết bị khác đối với trâu thì đặc biệt là card màn hình. Nguồn phải đáp ứng năng lượng cho tất cả các thiết bị phần cứng của máy tính hoạt động. nếu trâu của bạn càng nhiều VGA bạn phải xác định là cần nguồn mạnh rồi . Mình chỉ tin dùng các thương hiệu nguồn như Seasonic, Silverstone, Antec  Corsair. Công suất của nguồn thì bên lắp trâu người ta sẽ phải chọn công suất phù hợp cho bạn. Nếu bạn mua trâu 6 chân ( 6 card VGA) nhưng board có thể lắp thêm 2 chân nữa là 8 chân , bạn có thể lắp thêm card sau này thì ban đầu bạn nên mua nguồn thừa ra tý nhé.

nguon trau cay bitcoin
mình khá tin dùng nguồn corsair

Hình hài của trâu

Trước khi mua trâu bạn có thể chọn hình hài cho em trâu của mình, bạn muốn nhỏ gọn thì chọn case 4U, muốn dễ tháo lắp và trẻ thì chọn trâu lắp bằng thép đa năng

case 4u cho trau cay bitcoin
case 4u cho trâu cày

Chuẩn bị phương án tản nhiệt cho trâu

Nếu bạn lắp trâu ở nhà thì bạn phải lưu ý mùa hè phải tản nhiệt cho trâu không thì trâu nóng là ko ép xung không chạy được, quạt của card sẽ không bao giờ ăn thua nhé.

 

Chọn chuồng trâu

Nếu bạn mua trâu và không đặt ở nhà được thì bạn phải chọn nơi gửi trâu uy tín, nơi này người ta sẽ giúp bạn chăm sóc trâu, cho trâu ăn no điện tắm mắt (tản nhiệt) với chi phí từ khoảng 1 triệu đồng nhé.

cho thue chuong trau
một nơi cho thuê chuồng trâu

Còn gì nữa không nhỉ, bạn băn khoăn gì thì cứ comment ở dưới hoặc liên lạc ad nhé.

 

Coin Hihi chủ yếu dùng các kênh Telegram để liên lạc, nếu có thể bạn hãy cài App telegram trên điện thoại  để nhận tin liên tục để mua coin khi có tín hiệu tốt nhé

Cài đặt Telegram: Cho iPhone     Cho Android

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:

Back To Top