skip to Main Content

Hành Vi Của Cá Mập Trong Thị Trường Tiền Số

Home / Kiến Thức Cơ Bản / Hành Vi Của Cá Mập Trong Thị Trường Tiền Số

Như đã viết khá rõ trong bài Những yếu tố chi phối thị trường tiền số, ở thị trường này không có sự công bằng, giá cả không phản ánh cung cầu của thị trường như bạn nghĩ. Tất cả ít hay nhiều đều bị chi phối bởi các yếu tố hữu hình. Các yếu tố khiến thị trường Crypto cực kì dễ chi phối phải kể đến như sau:

 • Thị trường còn mới
 • Tính ẩn danh cao
 • Không có biên độ giao dịch
 • Không có phiên giao dịch
 • Chưa có hành lang pháp lý
 • Có rất nhiều coin lớn nhỏ khác nhau
 • Cực kỳ dễ vận hành

Dựa vào những yếu tố đó, rất nhiều cá nhân tổ chức có thể thao túng được thị trường này, đặc biệt là những nhà đầu tư sành sỏi từ các thị trường khác nhảy sang.

So với các loại cá chi phối thị trường là Cá Tel (Cartel), Cá voi và Cá mập, thì Cá mập là đối tượng dễ nhận biết được hành vi hơn cả, sau đó là cá voi, cuối cùng là Cartel. Vậy cá mập có hành vi như thế nào chúng ta tìm hiểu ở dưới nhé.

Hành vi của cá mập

Cá mập béo ú lao vào thị trường và chi phối bằng nhiều cách, có những hành vi để lại giấu vết, có những hành vi nấp dưới những vỏ bọc tin đồn, tin tức, hardfork và cả PTKT.

Các bước gom hàng của cá mập

Cá mập để gom được hàng và tránh bị phát hiện phải tuân thủ các điều kiện sau đây và cũng là các bước gom hàng luôn

 • Chọn những con giá vốn đã thấp (tính theo usd) để tiết kiệm vốn
 • Gom từng lượng nhỏ, nếu gom lớn vô tình đẩy giá lên
 • Dựng tường bán nếu cần thiết để dìm thêm giá coin xuống và gom thêm

Trong trường hợp BTC tụt, cá mập cũng không biết được xu hướng của BTC cho nên khi tụt cá mập có thể ôm thêm có thể pump ngược bão, có thể không.

Các bước pump coin của cá mập

Để pump coin cá mập thường phải dựa vào 1 số yếu tố để nguỵ trang hành vi của mình chứ không giống như là việc gom coin, vì nếu biết là pump coin thì nhiều trader kinh nghiệm sẽ không nhảy vào, như vậy cá mập đôi khi tự cắn phải đuôi mình. Và thường đã bơm thì cá mập thường bơm thử để xem phản ứng của trader đồng thời thu hút sự chú ý vào coin đó. Bơm thử cũng là lúc để có thêm các cá con vào ” ăn sóng hồi”.

Các bức màn nguỵ trang của cá mập

 • Nguỵ trang vỏ bọc sự kiện, listing, hardfork,
 • Nguỵ trang tin đồn
 • Nguỵ trang qua phân tích kỹ thuật tại các điểm breakout phá vỡ kháng cự
 • Nguỵ trang dưới dạng các nhóm pump coin

Những thông tin trên chỉ có tin hardfork là biết trước và có lịch cụ thể, còn lại là các tin đột ngột, do vậy thể loại hardfork này rất khó xơi, việc đu đỉnh hardfork diễn ra khá thường xuyên đối với các trader thiếu kinh nghiệm.

Cá mập xả coin

Cá mập ở những nhóm pump coin thường xả đột ngột, những nhóm này thuờng post đếm ngược thời gian đến 1 thời điểm nhất định mà họ sẽ gọi tên coin đó, sau đó đúng thời điểm đó họ gọi tên thì trader thi nhau vào mua và kết quả ai nhanh tay thì ăn được còn hầu hết là đu đỉnh vì pump kiểu này thường xả 1 cách dã man. Quá trình này chỉ kéo dài vài phút.

Còn lại hầu hết các hình thức pump khác thường mất đến 1-2 ngày, tậm chí cả tuần để hoàn tất quá trình đẩy  giá, chỉ cần mồi 1 ít lúc đầu, sau đó chính những vỏ bọc nguỵ trang trên sẽ đưa thuyền của cá mập đi. Tại sao lại có điều này. Vì lúc pump lên thì trader chạy vào xem coin nào pump, sau đó chính trader đi tìm các sự kiện, tin tức quanh coin này – chính là những vỏ bọc nguỵ trang ở trên và họ tưởng là do những tin tức/ sự kiện đó mà coin tăng giá nên đu vào mua. Và khi thuyền đã đi khá xa, cá mập đã đủ ăn thì có thể cá mập có 2 cách xả. Có thể là xả mạnh xuống, có thể là xả rồi bơm để ăn được nhiều lần. Cứ mỗi lần bơm xả thế này cá mập trở nên khá no nê. Ăn vài chục đến vài trăm BTC của trader.

Làm thế nào để có thể phát hiện ra hành vi gom hàng của cá mập và bơi theo. Ad có công cụ cho việc này và sẽ tiết lộ với các bạn.

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin với nhiều  tín hiệu chính xác: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:  https://t.me/anhemchoicoin

?Nhóm dành cho anh em nông dân chăn trâu đào coin: https://t.me/anhemnongdan

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin, hướng dẫn đào coin rác lợi nhuận cao: https://t.me/anhemminer

Hành Vi Của Cá Mập Trong Thị Trường Tiền Số
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top