skip to Main Content

Giới Thiệu Các Altcoin

Home / Kiến Thức Cơ Bản / Giới Thiệu Các Altcoin

Nếu bạn đã biêt Altcoin là gì thì bài này sẽ giới thiệu với bạn sơ qua về các Altcoin đầu bảng, các coin này có tiềm năng hay không thì mình sẽ có bài đánh giá sâu hơn mỗi coin sau nhé.

1. Ethereum (ETH)

Đồng Ethereum là đồng hiện tại chỉ đứng sau Bitcoin về giá trị và có mức tăng trưởng rất tốt trong thời gian qua.

Giá và biêu tượng của đồng Ethereum

Ethereum là một nền tảng phần mềm mở dựa trên công nghệ Blockchain cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng dựa trên hệ sinh thái phân tán (Decentralized applications).

Ethereum có nhiều cải tiến mới mẻ và theo mình là tốt hơn cả Bitcoin, điều này đã  đã giúp cho Ethereum thành công trong thời điểm hiện tại và báo hiệu một tương lai phát triển rất tiềm năng. Những ưu điểm của Ethereum phải được nhắc đến là:

  • Thời gian tạo khối chỉ 14 giây so với 10 phút như Bitcoin
  • Eth có phí giao dịch ít hơn Bitcoin
  • Eth nhẹ hơn và có thể đào bằng các máy đào sử dụng card đồ họa để giải các hàm băm
biểu đồ tăng trưởng của Eth
biểu đồ tăng trưởng của Eth

2. Ripple (XRP)

Hay còn được gọi là XRP, nó là một hệ thống phân tán mã nguồn mở đang nằm ở giai đoạn Beta, và là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS) hay Ripple Transaction Protocol (RTXP) hoặc giao thức Ripple.

Về có một số mặt thì Ripple khá giống với Bitcoin. Đơn vị XRP là một dạng tiền tệ dựa trên nền tảng kỹ thuật số tồn tại dưới dạng công thức toán học và có số lượng hạn chế. Đồng XRP cũng có thể đào được.

Cả hai loại tiền tệ đều có thể được chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác (peer-to-peer, hoặc P2P) mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào can thiệp. Và cả hai đều cung cấp bảo mật kỹ thuật số để chống lại tiền giả và những phi vụ rửa tiền.

Sự ra đời của Ripple với sứ mệnh chính là giúp cho tất cả người dùng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, Paypal, thẻ tín dụng hay một tổ chức tài chính với mức lệ phí cực thấp cùng tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chóng. Hay nói đúng hơn là Ripple là cầu nối của Bitcoin với các tổ chức tài chính chính thông như ngân hàng.

Ripple có quan hệ sâu rộng với các ngân hàng và cứ sau mỗi tin Ripple hợp tác với ngân hàng nào là giá trị Ripple lại tăng vọt.

biểu đồ tăng trưởng của Ripple
biểu đồ tăng trưởng của Ripple

 

3. Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash ra đời vào ngày 1/8/2017, khi Bitcoin – vốn được coi là loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới – phân chia theo hai hướng trong một sự kiện có tên ‘hard fork’ (một sự phân chia vĩnh viễn trên Blockchain). Trước sự kiện phân chia này, những ai nắm giữ Bitcoin đều được hưởng cùng số token Bitcoin Cash như nhau, về bản chất là tạo ra phép phân chia 2-1. Ký hiệu của Bitcoin Cash là BCH.( tuy nhiên trên sàn Binance lại để là BCC các bạn nhé)

Bitcoin Cash ra đời nhằm khắc phục một số hạn chế của đồng Bitcoin hiện tại. Sáng kiến này ban đầu là do một nhóm nhỏ các nhà khai thác Bitcoin, chủ yếu là ở Trung Quốc, từ chối ủng hộ cho việc nâng cấp phần mềm chính nhằm đẩy nhanh tốc độ giao dịch trên mạng Bitcoin.
Tuy mới ra đời nhưng BCH có sự phát triển rất tốt, tăng giá liên tục và đã đứng thứ 4 các đồng có vốn hóa cao nhất thị trường tại thời điểm hiện tại đầu năm 2018
biểu đồ tăng trưởng của BCH
biểu đồ tăng trưởng của BCH

4. Cardano (ADA)

Dự án Cardano đã thực hiện ICO làm 4 giai đoạn từ tháng 09/2015 đến tháng 01/2017. Dự án được gọi là khoản đầu tư hưu trí của người nhật, do 95% người mua là người Nhật nằm vào độ tuổi từ 35-55, 2.56% người mua là người Hàn Quốc, 2.39% người mua là người Trung Quốc. Quá trình ICO đã bán tổng số 26,000,000,000 trong số 45 tỷ ADA coin. Kết thúc ICO, dự án đã gọi được tổng số vốn 63 triệu US với giá trung bình $0.00242/ADA và giá trị thị trường ngay sau ICO đạt mức gần 109 triệu USD. Hiện tại token được bán chủ yếu trên Bittrex trong khi đó số lượng nhà đầu tư Nhật Bản trên đó khá ít, làm cho giá ADA tăng nhanh. Hiện tại đã tăng gấp 10 lần so với giá ICO ban đầu của dự án.

Hệ thống mạng Cardano được phát triển nhằm khắc phục những điểm yếu của Bitcoin và Ethereum bởi những đặc tính nổi trội

  • Hệ thống phân tách làm 2 lớp độc lập là lớp ghi sổ cái CSL và lớp tính toán CLL, điều này cho phép tăng cường bảo mật và tốc độ của hệ thống.
  • Dự án sử dụng bằng chứng cổ tức (proof of stake) tránh việc tiêu hao năng lượng và đạt quá trình đồng thuận nhanh chóng.
  • Phát triển cơ chế nâng cấp sau khi đã triển khai không làm ảnh hưởng đến cộng đồng như các đợt hardfork của Bitcoin.
  • Nhóm phát triển gồm nhiều nhà khoa học, lập trình viên có nhiều kinh nhiệm từ các trường đâị học lớn trên thế giới.

5. Stellar (XLM)

Đồng tiền thuật toán Stellar Lumens(XLM) là một giao thức mã nguồn mở. Nó dùng để trao đổi giá trị. Nó được thành lập vào đầu năm 2014 bởi Jed McCaleb (người tạo eDonkey ) và Joyce Kim. Đồng tiền thuật toán này đứng vị trí thứ 17 trong bảng xếp hạng coin. Nó cùng được phát triển bởi một nhóm phát triển của Ripple.

Stellar là một giao thức nguồn mở để trao đổi tiền. Các máy chủ chạy phần mềm thực hiện giao thức. Nó sử dụng internet để kết nối và giao tiếp với các máy chủ Stellar khác. Chúng tạo thành một mạng lưới trao đổi giá trị toàn cầu. Mỗi máy chủ lưu trữ một bản ghi của tất cả “tài khoản” trên mạng. Các bản ghi này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu được gọi là “sổ cái”. Máy chủ đề xuất thay đổi sổ cái bằng cách đề xuất “các giao dịch”.

biểu đồ tăng trưởng của XLM
biểu đồ tăng trưởng của XLM

Coin Hihi chủ yếu dùng các kênh Telegram để liên lạc, nếu có thể bạn hãy cài App telegram trên điện thoại  để nhận tin liên tục để mua coin khi có tín hiệu tốt nhé

Cài đặt Telegram: Cho iPhone     Cho Android

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top