skip to Main Content

Ethereum Classic ETC sắp hard fork ra CLO, cách nhận coin.

Home / Tin Tức / Ethereum Classic ETC sắp hard fork ra CLO, cách nhận coin.

Ethereum Classic (ETC) vừa rồi chứng kiến 1 đợi tăng có thể phải nói là vãi xoài luôn, là do tin hard fork này mà ra cộng với Bitcoin cũng đang uptrend ( đi lên ) nữa. ETC sắp tới sẽ hard fork ra một đồng gọi là Callisto có ký hiệu là CLO.

Trước khi đi vào cách nhận coin này thì ta cùng tìm hiểu hard fork này có quan trọng không có tiềm năng không, có đáng mong chờ không nhé.

Cập Nhật : MEW có khả năng không hỗ trợ đợt hard fork này mà thay vào đó là sàn Yobit.net và Ví ClassicEtherWallet hỗ trợ. Tuy nhiên các bạn nên nhớ: nếu để ETC trên Yobit thì 5-7 ngày sau bạn mới được rút ETC ra. Còn Ví CEW đã từng bị hack. 

Vào nhóm https://t.me/anhemtrader hoặc https://t.me/tincoinmoingay để cập nhập thông tin mới nhất về hard fork

Callisto là gì

Callisto (CLO)  là tên một loại tiền tệ mới cũng là 1 blockchain mới có cách thức hoạt động khác biệt luôn. Callisto ra đời để các ứng dụng trên nó có thể phát triển được, trong đó có smart contract như trên ethereum và đồng thời khuyến khích việc đào coin cũng như sở hữu coin vì cả 2 đối tượng này đều được nhận thưởng. Callisto đưa đến 1 giao thức mới Cold Staking trao thưởng cho các chủ sở hữu coin vì đã tham gia mạng lưới của Callisto.

Có thể nhiều bạn đọc đến đây chưa hiểu lắm nhưng nó như kiểu 1 hình thức Proof of Stake ấy, nếu bạn đặt cọc 1 lượng CLO nhất định ( tất nhiên bạn không được giao dịch đồng này trong thời gian đặt cọc) thì bạn cũng nhận được tiền như việc các thợ đào coin được trả phí giao dịch vậy đó. Các dev phát hành ra đồng này muốn thực hiện hình thức quản trị này để khuyến khích mọi người lưu trữ coin như việc bỏ tiền vào ngân hàng để nhận lãi suất vậy. Như vậy sẽ khuyến khích mọi người lưu trữ hơn và giá cả sẽ bình ổn hơn và có giá trị về mặt tiền tệ giao dịch hơn.

Hard fork Ethereum Classic diễn ra như thế nào

Team dev của dự án này sẽ tạo ra một snapshot trên Blockchain ETC ở khối thứ 5.500.000 (khoảng ngày 5 tháng 3 năm 2018. Điều này phụ thuộc vào thời gian khối ETC và dao động về hashrate của ETC có thể tăng lên giảm đi chút xíu nhé). Các bạn muốn theo dõi sát sao thì vào https://gastracker.io để xem số block được sinh ra nhé .

Mỗi chủ sở hữu ETC sẽ nhận được CLO coin theo tỷ lệ tự động 1:1, tương ứng với số ETC mà họ có tại thời điểm khối 5.500.000.

Nhận CLO như thế nào

Ad đã tìm các nguồn tin đáng tin cậy và lọc ra là nếu bạn để ETC để trên các ví sau bạn có thể nhận được CLO:

  • MyEtherWallet (cái này quá phổ biến rồi, tạo ví này cũng dễ )
  • ClassicEtherWallet
  • ClassicMask

Trong đó mình khuyến khích các bạn dùng ví MyEtherWallet, xin lỗi mình không đính link vào đây vì sự an toàn của các bạn. Link có thể bị hacker đột nhập và thay đổi ( nền tảng wordpress mình đang làm blog này bảo mật rất kém) dẫn các bạn đến các trang giả mạo là Myetherwallet để lấy private key của bạn sau đó khoắng hết số ETC mà bạn nạp vào. Đã có trường hợp như vậy trước đây mình đã cảnh báo rồi. Có một số plugin có thể cài vào google chrome cảnh báo cho bạn các trang giả mạo nhưng như vậy cũng không an toàn nhé.

Tốt nhất là bạn đánh đúng tên ví như ảnh dưới, đừng có lọ mọ sang các blog khác ấn vào link đường dẫn nếu không may là ăn cức luôn đó các bạn.

myetherwallet

Ok vậy là xong, có vấn đề gì inbox mình hỏi, mình hay làm đêm nên chắc tối muộn mới trả lời được, Các bạn có thể tham gia các kênh sau để nhận thông tin liên tục, nhóm chat thì ad sẽ hỗ trợ hoặc các bạn có kinh nghiệm hơn sẽ hỗ trợ bạn. Nhưng đừng click vào link nào người khác gửi trên nhóm chat nhé.

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin với nhiều kèo chính xác tới 100%: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:  https://t.me/anhemchoicoin

This Post Has 3 Comments
  1. ad ơi cho mình hỏi tí: con ETC sau ngay 5/3 vừa rồi, mình để ví trên sàn binance có nhậnđược CLO ko ạ? ao hôm rày mình ko thấy. ôm nay mới đọc tin này nên mới biết.xin cam ơn ad nhiều nhé.
    tks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top