skip to Main Content

Đào Bitcoin Không Đơn Giản Như Bạn Tưởng

Home / Đào Coin / Đào Bitcoin Không Đơn Giản Như Bạn Tưởng

Khi bạn mua trâu cày Bitcoin tức là bạn đang mơ mộng về một cỗ máy in tiền ổn định hàng ngày không cần chăm sóc nhiều. Nhiều bạn cứ mua máy đào rồi tính mỗi ngày 20$ mỗi tháng 600$, 3 tháng hoàn vốn. Không đơn giản thế đâu các bạn nhé, tuy nhẹ nhàng thật những cũng có lúc trăn trở, cũng phải thời dài nhiều nếu bạn còn thiếu kinh nghiệm nhé. Mình sẽ kể ra một số kho khăn khi nuôi một con trâu cày coin để các bạn có thể hình dung nhé.

Tham khảo các bài sau nếu bạn chưa biết nhiều về đào coin nhé:

Đào Bitcoin là gì

Lịch sử các máy đào coin

Có nên đầu tư máy đào coin không

 

Bạn tưởng bạn mua được trâu giá rẻ

Có thể bạn sẽ bị mua trâu lúc giá cao một con 1060 6Gb có 6 chân có thể có giá lên tới 65 triệu tùy thời điểm và bạn mua được ở giá chỉ 60 triệu, Vâng tầm giữa năm 2017 trâu đúng là có giá đó đấy ạ, và sau đó tới tháng 9 khi mà nguồn cung VGA nhiều, lợi nhuận đào giảm xuống thì trâu này chỉ còn 40tr thôi. Như vậy lúc mua bạn phải biết là mình đang mua trâu ở giá đó là đắt hay rẻ, nên đầu tư không,

Nhiều bạn vẫn nghĩ mua trâu lúc đắt nhưng đào được nhiều hơn thì vẫn coin như là mua trâu lúc rẻ. Thực ra điều này không đúng, đào được nhiều hơn là việc bạn đào được nhiều bao nhiêu đô la mỗi ngày nhưng thực ra tính ra số bitcoin thì là vẫn thế, không thay đổi. Bạn đào được coin lúc có giá nhưng chưa chắc bạn đã bán lúc đấy. Mà bạn bán lúc giá nó thấp thì cũng coin như mỗi ngày bạn đào được ít đô la hơn.

Ban tưởng là thu nhập ổn định

Thực ra thu nhập không ổn định đâu. Mua trâu các shop hay các lái hay bảo với bạn là coin này đào được bao nhiêu $ mỗi ngày, nhưng đó là tại thời điểm đấy, không phải lúc nào cũng thế nhé. Tùy giá coin lên cao hay thâp và tùy thời điểm bạn bán coin bạn đào được ra nhé.

Thời gian hoàn vốn cố định

Không cố định và không như bạn ước tính nhé. Khi mua bạn thường ước tính về thời gian hoàn vốn là bao nhiêu tháng nhưng thực ra thời gian hoàn vốn này nhanh hay chậm tùy thuộc vào cách đào của bạn. Bạn muốn đào nhàn thì thời gian hoàn vốn sẽ lâu hơn. Bạn chịu khó chỉnh trâu đào những coin tiềm năng thì bạn có thể hoàn vốn nhanh hơn.

Công suất đào lúc nào cũng như nhau

Cái này là không bao giờ nhé, vì Diff (độ khó) của hầu hết các coin đều tăng nếu coin đó tăng giá, việc này do nhiều thợ mỏ thấy lợi và quan tâm đến việc đào hơn làm cho độ khó của việc đào tăng lên. Khi độ khó tăng lên thì trâu bạn lại yếu đi phải chuyển sang đào coin khác. Chà chà, mệt đấy chứ.

Bạn cứ đào mãi 1 coin mà bạn thích

Cái này cũng tùy nhé, ngoài diff tăng như đã nói ở trên thì việc các coin chuyển đổi giao thức xác nhận giao dịch cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mua trâu và việc đào. Ví dụ coin Ethereum, trâu đỏ đào rất khỏe tuy nhiên cuối năm 2017 đầu 2018 diff tăng cao mà coin này lại chuyển sang giao thức Proof of Stake dẫn đến  không đào được nữa, mà con trâu đỏ này lại đào các đồng coin khác không hiệu quả lắm. Ai mua trâu đỏ lúc này mà không tìm hiểu trước thì khóc luôn. Vì giá trâu bị thương lái đẩy tới 78-80 tr/ con mà bình thường chỉ có 40-50tr các con đó

Bạn nghĩ chăn trâu cày coin thì nhàn

Vâng đúng là nhàn hơn trade thật nhưng mà trâu ốm hoặc bạn thấy trâu yếu và muốn nâng cấp công suất của trâu bằng việc mod card hoặc Overclock một con trâu là không hề đơn giản, đôi khi nghịch lung tung hỏng xừ card trâu toi luôn. Nhưng yên tâm, hầu hết các trường hợp đều có thể cứu được, sẽ mất thời gian của bạn, và bạn sẽ cảm thấy không nhàn nữa.

Cũng lo lắng mệt mỏi đó chứ

Khi bạn nuôi trâu tức là bạn cũng có thu nhập bằng coin, mà giá coin lên thì bạn vui, chứ xuống thì cũng thốn đó, mình cày Eth cũng được khoảng 12 đồng Eth nhưng lại không bán ra đi để ăn tết 2018 lúc giá nó 1400$, chậm vài ngày cuối năm nó về xừ $800 thế là tiếc không bán, mất Tết, đau đầu.

Nếu bạn có ai đó đi đầu, đã đào coin rồi, hướng dẫn từ mua trâu đến tôi ưu trâu đến chọn coin để đào và thời điểm tốt để bán coin ra thì sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều. Bọn  hỗ trợ miễn phí cho bạn những phần này. Bạn đào được nhiều có lãi thì đóng góp cho bọn mình chút xíu cũng được. Đào không lãi không cần đóng góp nhé.

Coin Hihi chủ yếu dùng các kênh Telegram để liên lạc, nếu có thể bạn hãy cài App telegram trên điện thoại  để nhận tin liên tục để mua coin khi có tín hiệu tốt nhé

Cài đặt Telegram: Cho iPhone     Cho Android

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top