skip to Main Content

Chỉ số đau khổ BMI là gì, cho bạn biết lúc nào nên mua Bitcoin ?

Home / Kiến Thức Cơ Bản / Chỉ số đau khổ BMI là gì, cho bạn biết lúc nào nên mua Bitcoin ?

Lại thêm một chỉ số gì nữa đây, bạn có thể đang hỏi câu này hoặc nếu bạn chưa quen với các chỉ số của thị trường thì nghe tên gọi của chỉ số này cũng ghê ghê. Bạn nào mà có sự quan tâm về cân nặng dễ mà nhầm với chỉ số BMI  – Body Mass Index (chỉ số đo sự thừa cân, thiếu cân của cơ thể ). Ad đọc được bài này trên Forbes và tin này cũng được gọi là có uy tín và lan khá mạnh trong cộng đồng coin quốc tế nên Ad dịch để chia sẻ cho anh em.

Bài viết gốc: Forbes

Chỉ số đau khổ BMI là gì

BMI viết tắt của Bitcoin Misery Index ( chỉ số đau khổ của Bitcoin) là chỉ số đại diện cho việc các nhà đầu tư tiền số cảm thấy như thế nào với sự thay đổi giá của Bitcoin. 

Tom Lee là trường ban nghiên cứu của Fundstrat Global Advisors đã sáng tạo ra chỉ số này nhằm đo lường sự đau khổ, hoang mang của người chơi Bitcoin với mức giá hiện tại. Cái này theo Ad là chỉ đúng 1 phần đông những nhà đầu tư vào thị trường số và thực sự ông này đang nhìn những người chơi Bitcoin dưới con mắt của cá mập. Nếu người chơi kinh nghiệm thì họ thừa biết lúc người khác đau khổ là lúc mua vào, sợ hãi hoang mang là cơ hội.

Sử dụng chỉ số BMI như thế nào

BMI được tính trên thang từ 0 đến 100, hiện chưa rõ công thức của chỉ số này, chỉ biết là chỉ số này bao gồm biến động giá và khối lượng giao dịch, nghe cũng hợp lý. Khi chỉ số này thấp, cơ hội mua vào ở mức tốt nhất và ngược lại.

Chỉ số này cung cấp cho bạn lúc nào thì nên mua coin và lúc nào là nên bán coin lúc nào. Với 100 điểm là mức happy nhất là 0 điểm là mức đau khổ nhất. Với cách sử dụng giống với RSI và MACD trong phân tích kỹ thuật thì bạn có thể thấy những lúc BMI xuống dưới 27 là lúc người ta đang đau khổ với Bitcoin nhất là lúc bạn nên mua vào vì nó sẽ báo hiệu hạnh phúc đằng sau đó khi mà chỉ số này tăng vọt.

Hiện tại thì BTC đang ở mức ” rất đau khổ” là 18.8 là lúc bạn nên mua vào để hưởng hạnh phúc về sau. Chắc bạn hiểu Ad nói gì rồi :D. Nhớ khi thấy ” hạnh phúc” thì bán coin ra để lúc đau khổ lại mua thêm thêm vào nhé.

Chỉ sốđau khổ BMI có đúng không

Cùng Ad xem lại chỉ số này trong quá khứ hoạt động có hiệu quả không. Bạn thấy đó, có 1 lần vào tháng 8 năm 2011 thì có vẻ chỉ số này không ăn thua lắm. Còn các lần sau lại có vẻ rất tốt trong việc dự báo thời điểm tốt để mua coin.

Do chinh xac cua BMI

 

Hiện tại chỉ số RSI với MACD cũng cho thấy thị trường đang quá bán, là lúc bạn nên mua BTC vào. Như vậy theo Ad thì bạn nên chia nhỏ vốn và bắt đáy lúc này nếu bạn đã trú bão an toàn từ BTC lúc 11k về 10k.

Ông Lee là tác giả của chỉ số này cũng lạc quan về việc BTC sẽ đạt $25.000 cuối năm nay, hy vọng ông ấy sai và BTC lên luôn $40-60.000 ?

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin với nhiều  tín hiệu chính xác: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin, hướng dẫn đào coin rác lợi nhuận cao: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:  https://t.me/anhemchoicoin

?Nhóm dành cho anh em nông dân chăn trâu đào coin: https://t.me/anhemnongdan

Chỉ số đau khổ BMI là gì, cho bạn biết lúc nào nên mua Bitcoin ?
4 (80%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top