skip to Main Content

Cách Trade Coin An Toàn, Thông Minh

Home / Kiến Thức Cơ Bản / Cách Trade Coin An Toàn, Thông Minh

Nếu bạn đọc bài này thì mình rất mừng vì bạn cũng giống mình, chỉ chơi an toàn, tuy nhiên vẫn cố gắng tối đa lợi nhuận nhất có thể thôi. Mình cũng có những lần x2, x3 nhưng rất ít. Sau 2 năm chơi cả trade, cả hold cả đào thì tài khoản mình x20 lần rồi. Nếu đó là thành tích đáng kể với bạn. Ok thì bạn nên đọc bài này. Bạn đọc bài này thì coi như bạn cũng đã biết trade kha khá rồi. Mình viết theo kinh nghiệm của mình thôi, mình biết nhiều người đọc bài này còn chơi giỏi gấp mấy lần mình.

Trước khi đọc bài này bạn nên đọc: 10 lời khuyên dành cho người mới chơi trade coin

Ban đầu mình sẽ chia các nhóm coin để các bạn hình dung nhé.

  • Ngoại lệ: BTC và USDT không thuộc nhóm nào
  • Nhóm 1: Coin Top có vốn hóa trên 1 tỷ đô
  • Nhóm 2: Nhóm coin tiềm năng có vốn hóa từ 100tr đến 1 tỷ đô
  • Nhóm 3: Nhóm coin rác vốn hóa dưới 100tr đô
  • Nhóm 4: Nhóm siêu rác là những nhóm chưa lên sàn hoặc chỉ được list lên các sàn bé bé
  • Nhóm 5: Nhóm token dành cho các bạn chơi ICO

Một điều mình luôn muốn nhắc đi nhắc lại các bạn là: phải làm chủ cảm xúc của mình, không bao giờ tất tay cả nhé. Luôn có dự trữ 5/10 phần để lúc bão lại hốt ăn hoặc có ICO ngon lại nhảy vào. Việc bỏ ít vốn vào hơn khiến cho tâm lý bạn ổn định hơn, chơi tốt hơn. 

Ok đến lúc bạn xác định thị trường đang ở giai đoạn nào vào chơi theo giai đoạn thị trường đó nhé.

Bạn mới chơi, đang thăm dò thị trường

Không rõ ràng, hãy lựa chọn mua coin nhóm 1. An toàn hơn nữa, hãy chọn duy nhất BTC. Nếu bão đến, bạn sẽ đỡ thiệt hại hơn cầm bất cứ Altcoin nào, tỉ lệ giảm giá của BTC gần như  luôn thấp hơn tỉ lệ giảm giá của các Altcoin trong các cơn bão. Nếu xu hướng tăng lại, BTC vẫn là coin đầu tiên trong xu hướng đó. Dĩ nhiên như đã nói giống các cổ phiếu Blue chip, bạn không thể lãi được nhiều, nhưng bạn có sự an toàn nhất.

Ở giai đoạn thị trường lạc quan

Có 2 tình huống khiến các Altcoin có thể tăng mạnh là BTC sideway (lên xuống ổn định), hoặc BTC tăng dần và nhẹ thì các Altcoin khác rục rịch đi lên. Đầu tiên là những nhóm coin 1 rồi đến nhóm 2. Và lúc này bạn nên nắm các sự kiện của các coin nhóm 1 và 2 thậm chí là nhóm 3. Bạn có thể xem các sự kiện sắp tới của các coin tại link này : Xác định coin tiềm năng). Coin nào có sự kiện khủng pump sẽ cực kỳ mạnh trong  giai đoạn này.

Có 1 mẹo nhỏ như thê này mình đã thành công khối lần luôn. Nay chia sẻ với các bạn:

  • Khi thị trường đang ở mức lạc quan như mình nói. Các coin ở nhóm 1 rục rịch đi lên mà tự nhiên bạn thấy vài coin nó chưa tăng hoặc tăng chậm bạn xem cho mình 2 thứ. Thứ nhân là coin đó có dính tin đồn gì xấu không, 2 là lịch sự kiện sắp tới của coin này. Ok, nếu ko có tin gì xấu, mà lịch sự kiện sắp tới lại khủng. Múc luôn cho mình coin đó. Mình đã ăn đầy lần kiểu này. Vì sao, vì cũng có những nhà đầu tư có suy nghĩ giống mình và mua vào khối lượng lớn, liên tục khiến giá coin tăng lên kèm với cả tác động của sự kiện nữa. Ăn được quả này bạn sẽ thấy sung sướng lắm.

Giai đoạn thị trường sôi động

Sau khi cả BTC và nhóm coin top đều bứt phá, cộng thêm 1 vài coin nhóm 2 cũng tăng mạnh, niềm tin của thị trường sẽ ở mức cao độ. Báo chí đưa tin về việc coin này coin kia phá đỉnh, coin này coin kia lên Top. Thường thì giai đoạn này là sau giai đoạn thị trường lạc quan. Mình nói thật, nếu bạn đã mua coin ở giai đoạn trên, thì giai đoạn này bạn chốt lãi luôn cho mình khi có tin phá đỉnh, đạt kỉ lục…Chốt sang USDT nhé. Mình thề là bạn nên làm như thế luôn, đừng tiếc. Hãy chơi an toàn. Nó lên rồi nó sẽ phải xuống vì 2 lý do sau: cá mập đánh xuống để mua thêm, hợp đồng tương lai đến hạn. Thế thôi chỉ 2 yếu tố đó đã có thể làm bạn chốt lãi đc rồi. Lúc bạn chốt xong mà thị trường đi xuống, bạn sẽ sướng vô cùng.

Lúc này bạn hiểu hành động ngu nhất của các trader là gì không. Là đầu tư các coin vừa pump rất mạnh, lên tới 4-5 lần. Khả năng đu đỉnh 3-6 tháng là rất cao luôn.

Giai đoạn bão

Giai đoạn này là giai đoạn vất vả nhất của bão, cực kỳ mệt kể cả bạn đã có lãi từ trên và đã chốt sang USDT. Điều quan trọng là lúc bão ( tức thị trường giảm sâu) Bạn sẽ phải bắt đáy để vào, chà nó cứ giảm mãi thôi, biết đâu là đáy. Lúc này bạn phải lôi phân tích kỹ thuật ra, xem đường hỗ trợ là đường nào, đã phá hỗ trợ chưa… Tip của mình lúc này là. Nếu bạn đã chơi bằng tiền lãi rồi ( đã thu hồi vốn đầu tư và rút ra rồi) thì cứ xuống 1 đáy mới mợi lại mua 1 ít, cứ xem phân tích kỹ thuật thất RSI oversold bạn lại mua thêm 10% số lãi bạn đã chốt. Xuống đáy càng lớn thì số tiền bạn ôm có thể tăng lên 15%, 20%. Và nên ôm nhất là BTC. Lúc thị trường tăng lên bạn có thể lướt sóng tiếp, hoặc hold lâu dài thì cũng thích.

Dưới đây là 1 câu chuyện của 1 thanh niên vớt đáy.

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top