skip to Main Content

Cách đào Bitcoin

Home / Đào Coin / Cách đào Bitcoin

Bạn tìm hiểu bài này chứng tỏ bạn đã biết đào bitcoin là gì rồi. Trong bài này mình sẽ đề cập đến cách đào Bitcoin, đào coin gồm những cách đào nào và làm như thế nào để đào. Các cách đào cụ thể thì mình sẽ có 1 bài chi tiết hướng dẫn.

Bước 1: Tạo Ví Bitcoin

Trước khi đào Bitcoin thì bạn phải có nơi chứa Bitcoin đã, và ví trữ Bitcoin có nhiều loại với Ví nóng ( là ví online) ví lạnh và lạnh ( là ví lưu trữ vật lý gọi, nó như 1 cái usb. Nếu bạn chưa hiểu nhiều về ví và chưa hiểu cách tạo ví thì tham khảo bài viết: cách tạo ví Bitcoin. Ví trong bài viết là ví Blockchain là ví được coi là ví nguội, khá an toàn các bạn nhé. Khi tạo được ví rồi thì bạn sẽ có địa chỉ ví Bitcoin và dòng địa chỉ này bạn lưu lại để sau này chuyển tiền về đó nhé.

Tạo ví này hoàn toàn là miễn phí nhé. Chỉ khi bạn mo

Bước 2: Tính lợi nhuận máy đào

Các bạn đọc bài này thì hầu hết là chưa mua máy đào rồi. Bạn có thể tham khảo giá và công suất các máy đào Bitcoin taị đây. Sau đó có thể dùng trang cryptocompare để tính lợi nhuận trên công suất máy và giá điện. Để kỹ hơn thì bạn tham khảo bài: cách tính lợi nhuận đào coin.

Bước 3: Tìm pool đào Bitcoin

Nó là một server tổng hợp các sức mạnh của máy đào nhằm đào 1 hay nhiều thuật toán, 1 hay nhiều coin nhất định. Sức mạnh của máy bạn được tính bắng Hs ( Hash Rate) , khi bạn góp sức mạnh vào Pool thì Pool có 1 sức mạnh cực lớn và giải thuật toán sẽ nhanh hơn và bạn nhanh có thưởng hơn.

Nếu bạn đào không Pool cũng được không sao, nhiều bác có chuồng cả vài trăm con trâu cũng chẳng cần Pool. Nhưng bạn có vài con hay vài chục con thì nên đào qua Pool. Bởi vì sao, bởi vì tăng khả năng bạn giải được Block lên. Nếu bạn đào 1 mình thì cơ hội nhận được block để mà giải, và giải xong block chưa bị thối ( mất giá trị) là thấp và không ổn định. Khi tập hợn nhiều máy lại thì tỷ lệ nhận được Block lại cao nên thưởng về đều hơn và bạn có tiền đều hơn.

 

Hình trên là các pool đào Bitcoin lớn nhất thế giới. Bạn có thể tham khảo tại https://blockchain.info/pools để biết tình hình pool.

Bước 4: Tìm phần mềm đào Bitcoin

Phần mềm đào Bitcoin là chương trình mã hoá các block để giúp bạn nhận thưởng do mã hoá thành công các Block đó nên nó cũng quan trọng không kém. Các phổ biến nhất  cho PC là BFGMiner và 50Miner. Thường thì nơi bán máy họ sẽ biết phần mềm nào đào tốt với máy mà bạn mua nên bạn có thể nhờ họ tư vấn. Ở các pool đào cũng sẽ cung cấp các công cụ hữu ích liên quan cho bạn. Tham khảo  https://blockchain.info/pools

Lưu Ý: khi các bạn mua máy đào thì các tay bán máy thuờng nói là máy này đào được bao nhiêu đô mỗi ngày nhưng thực ra không phải, lợi nhuận này có thể thay đổi tuỳ giá coin và diff của mạng lưới ( độ khó của việc đào, càng nhiều máy cùng đào thì đào càng khó).

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin với nhiều  tín hiệu chính xác: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:  https://t.me/anhemchoicoin

?Nhóm dành cho anh em nông dân chăn trâu đào coin: https://t.me/anhemnongdan

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin, hướng dẫn đào coin rác lợi nhuận cao: https://t.me/anhemminer

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top