skip to Main Content

Các Hình Thức Đầu Tư Bitcoin

Home / Đầu Tư Coin / Các Hình Thức Đầu Tư Bitcoin

Nếu nói kỹ ra thì có rất nhiều hình thức lớn bé để đầu tư/chơi loại tiền này, nhưng mình chia thành 4 loại chính kèm ưu ngược điểm của từng hình thức đầu tư tiền điện tử này nhé.

1. Trade Coin

Được coi là hình thức phổ biến nhất trong giới chơi coin hiện nay. Hình thức này bạn hiểu là việc lướt sóng các đồng coin, mua coin khi giá coin xuống và bán coin khi giá tăng cao. Giá các đồng tiền điện tử có sự biến động rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Trong 1-2 ngày tài khoản của bạn có thể gấp 3-6 lần (mình đã được 1 lần nhân 3). Hình thức đầu tư này phù hợp với những người có sự am hiểu rất rõ về thị trường, có kỹ năng phân tích, nắm bắt thông tin nhanh nhạy. Nếu không có những kỹ năng như phân tích kỹ thuật hay không có thời gian đọc và tìm hiểu những thông tin có thể làm giá coin tăng cao thì bạn có thể tham khảo các kênh mà Coin hihi cung cấp ở đây

Thường những người chơi trade coin được gọi là Trader, và họ thường trade đa dạng nhiều loại Altcoin chứ không chi mỗi mình Bitcoin, vì nhiều loại coin nhỏ hơn này có khả năng tăng giá mạnh hơn

Ưu điểm của trade coin

 • Vốn không cần nhiều bạn có bao nhiêu cũng chơi được
 • Nhanh có lãi
 • Lãi có thể nhiều kinh khủng nếu chơi giỏi

Nhược điểm của trade coin

 • Những người tâm lý yếu, hay nóng vội, sợ sệt không nên chơi
 • Mất khá nhiều thời gian
 • Quản lý vốn kém có thể dẫn đến thất thoát

2. Hold Coin

Hold coin là hình thức giữ các đồng coin dài hạn và việc chốt lãi ( bán ra khi có lãi) thường chỉ được xác định bằng thời gian chứ không xác định bằng phần trăm lợi nhuận như dân trader. Những người hold coin được gọi là các holder.

Ví dụ điển hình của 1 holder mua 1 đồng ETH cuối năm 2016 với giá chỉ 2$, cuối năm 2017 đồng này lên 1400$, lời gấp 700 lần các bạn nhé.

Ưu điểm của Hold coin

 • Nhàn, không mất nhiều thời gian
 • Vốn bao nhiêu cũng được
 • Giá trị tăng nhiều và rất nhiều

Nhược điểm của hold coin

 • Phải chờ thời gian dài
 • Đọng vốn cho những người ít vốn
 • Luôn trong tình trạng tiếc không muốn bán khi giá lên cao, giá xuống lại sợ. Ai tâm lý vững thì ok

 

3. Đào Coin

Đào coin nghĩa là bạn sur dụng 1 trong các loại máy ( bản chất là máy tính xử lý dữ liệu) để thực hiện giải các bài toán bảo mật trong quá trình xác nhận giao dịch và khai thác các đồng coin. Thù lao của việc xử lý, giải mã này được trả bằng tiền coin luôn.

Việc đào coin được gọi là Mining còn những người chơi đào coin được gọi là Miner

Như bạn có thể biết tổng số  Bitcoin chỉ có tối đa 21 triệu đồng BTC. Tính đến thời điểm này thế giới đã khai thác được hơn 16 triệu BTC, tức là sẽ còn khoảng 5 triệu BTC nữa chưa được khai thác. (các đồng coin khác cung tương tự như vậy).

Để đào được Bitcoin (hay các đồng tiền điện tử khác) thì những người đào coin cần đầu tư các giàn máy tính với cấu hình khủng để đủ sức xử lý những thuật toán từ đó khai thác ra được các đơn vị coin nhất định.

Hiện tại có 2 chủng loại máy đào chính là ASIC miner và GPU miner, trong 2 loại máy này lại chia nhỏ thành các loại máy khác nữa.

Máy đào ASIC có giá từ 60tr, 90tr đến 300tr tùy loại

máy đào asic nhỏ gọn tầm chỉ bằng 2 cái hộp đựng iPhone

Máy đào GPU thường được gọi là ” Trâu” có giá từ 40tr, 60tr, 80 tr đến hơn 100tr cũng có.

trau dao bitcoin, eth
Một con trâu đào đồng Eth, khá lớn, tương đương với 1 chiếc két sắt

 

Ưu điểm của đào coin

 • Thu nhập không nhiều nhưng ổn định
 • Hoạt động thụ động và độc lập, mỗi con trâu mỗi ngày có thể đem về 10-20$ tùy cách đào

Nhược điểm của đào coin

 • Có rủi ro khi trâu hỏng trâu ốm mất thời gian sửa
 • Vốn tối thiểu lớn hơn trade hay là hold coin
 • Liên quan nhiều đến kỹ thuật, nếu bạn không chịu mày mò thì cũng chỉ đào được tầm tầm chứ không tối đa được sức mạnh trâu
 • Trâu cũng có bão giá lên xuống, trước khi mua bạn phải biết thời điểm đó giá trâu đắt hay rẻ (ai ko biết comment ở dưới mình xem cho)

4.  Đầu tư ICO

ICO  là khái niệm mới nổi lên trong đầu tư tài chính gần đây về các dự án crowdfunding (huy động tài chính) trong Cryptocurrency (Đồng tiền điện tử) và các ngành công nghiệp Blockchain. ICO viết tắt của Initial Coin Offering tương tự như IPO bên chứng khoán

Khi một công ty chuẩn bị phát hành đồng tiền mã hóa của riêng của mình họ thường phát hành một số lượng nhất định mật mã hay còn gọi là Token và sau đó bán những mật mã này cho nhà đầu tư, thường những nhà đầu tư mua những token này bằng Bitcoin hoặc đồng Ethereum.

Kết quả là, công ty huy động được vốn để tài trợ cho việc phát triển đồng coin và các nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu mật mã (token) của họ.

Tóm lại! Trong giai đoạn ICO họ sẽ bán ra một số lượng coin cụ thể nào đó, khi kết thúc ICO (nếu thành công) thì coin sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch. Và thông thường có một quy luật đó là giá lúc ICO bao giờ cũng rất rẻ và nếu lên sàn thành công thì cơ hội những nhà đầu tư nhân số vốn lên nhiều lần là điều tất nhiên.

Mình thì ít chơi ICO nhưng bạn mình có nhiều người chơi và dã x5, x10 lần số tiền đầu tư, tuy nhiên đổi lại cũng có thể gần như mất trắng số tiền nếu thiếu hiểu biết về đồng coin đó hoặc đơn giản là kém may mắn

Ví dụ điển hình là gần đây nhất là Regalcoin đợt mở bán ICO giá 0.8$ và vào ngày 1/10 khi Regalcoin lên sàn với giá 25$ nhiều nhà đầu tư đã kiếm bộn tiền từ việc đầu tư vào ICO phải không nào?

Bài riêng nói về ICO và hướng dẫn tìm ICO tiềm năng mình sẽ viết riêng nhé

Ưu điểm của đầu tư ICO

 • Lợi nhuận nhiều, gấp 5 gấp 10 lần thậm chí hơn so với số tiền bỏ ra.
 • Vốn bỏ ra ít

Nhược điểm của đầu tư ICO

 • Mạo hiểm
 • Phải tìm hiểu thông tin nhiều
 • Tránh bẫy đa cấp
 • Tâm lý phải tốt

5. Chơi Lending

Đây là hình thức bạn dùng các đồng tiền điện tử và cho một quỹ đầu tư vay, sau đó họ sẽ dùng số tiền này thực hiện các mô hình kinh doanh và cam kết trả lợi nhuận cho bạn theo ngày, tuần hoặc tháng (tuỳ từng mô hình)

Với hình thức đầu tư này bạn chỉ cần mua Bitcoin hoặc các đồng coin khác sau đó gửi vào chương trình cho vay (lending platform) để nhận lãi. Mức lãi xuất của các mô hình đầu tư uỷ thác này rất cao (trung bình từ 30 – 50%/tháng), nhưng vì mức lãi xuất cao nên mức độ rủi ro cũng rất cao.

Cụ thể hơn 1 mô hình Lending thường sẽ vận hành theo dạng như sau:
Đầu tiên: Bạn dùng một loại đồng tiền coin chính như Bitcoin hay Eth để mua 1 đồng coin mà bên lending đưa ra
Sau đó : Bạn nhận được số lượng Coin Lending tương ứng, và có 2 lựa chọn: Giữ lại chờ tăng giá, hoặc Lending nhận lãi hàng tháng. (Tùy cơ chế của từng Lending)
– Trường hợp 1:  Nếu chọn giữ chờ tăng giá, thì bạn chỉ việc giữ đó, mang lên sàn, thấy giá phù hợp thì rao bán, nếu lệnh được khớp, bạn nhận được tiền có thể quy đổi về các coin thông dụng như Bitcoin hay Eth
– Trường hợp 2: Nếu chọn Lending, số đồng Coin bạn đang chơi Lending sẽ được quy đổi sang USD, bạn sẽ nhận được mức chia lợi nhuận theo từng ngày/tuần/tháng dựa trên lượng USD quy đổi, thường dao động 30-50%/tháng (hoàn vốn sau 2-4 tháng).
– Trường hợp 3:  Hoặc bạn có thể chọn cả 2.

Ưu điểm của chơi Lending

 • Nhẹ nhàng
 • Vốn không cần nhiều

Nhược điểm Lending

 • Vô cùng mạo hiểm nếu không biết chọn dự án Lending uy tín

 

Coin Hihi chủ yếu dùng các kênh Telegram để liên lạc, nếu có thể bạn hãy cài App telegram trên điện thoại  để nhận tin liên tục để mua coin khi có tín hiệu tốt nhé

Cài đặt Telegram: Cho iPhone     Cho Android

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top