skip to Main Content

Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số lạm phát tại Mỹ tăng cao

Home / Tin Tức / Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số lạm phát tại Mỹ tăng cao

Cập nhật giá Bitcoin (BTC/USD) 24h qua

Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ đã tăng lên 6,8% trong tháng 11, nhưng các nhà giao dịch có vẻ như đang ngừng đầu tư vào các tài sản rủi ro trong phần còn lại của năm 2021.

Các biến động thị trường khiến bitcoin có đợt giảm thứ tư liên tiếp trong tuần, những dự báo về một mức giá trong mơ 100.000 USD vào cuối năm hoặc thậm chí quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại của tháng trước là khoảng 69.000 USD hiện cho thấy rất ít khả năng xảy ra.

Dữ liệu cho thấy sự thúc đẩy của những con bò đực để giành lại mức hỗ trợ 50.000 USD đã bị đánh bại khi những con gấu đã đưa giá trở lại dưới 48.000 USD. 

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số lạm phát tại Mỹ tăng cao - Ảnh 1.

Với hi vọng về một đợt tăng giá lớn vào cuối năm, nhưng các nhà giao dịch đã chuyển sự chú ý của họ sang việc quản lý rủi ro và xác định các mức tốt nhất để mua vào.

Như đã thấy trong các trường hợp trước đây khi giá Bitcoin giảm nhanh chóng, thì lãi suất mở (OI) đối với BTC trên các sàn giao dịch phái sinh đã giảm đáng kể. Các báo cáo ghi nhận chỉ số OI giảm 50% sau đợt suy thoái thị trường mới nhất này do các vị thế dài hạn sử dụng đòn bẩy quá mức đã bị loại bỏ.

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số lạm phát tại Mỹ tăng cao - Ảnh 2.

Mặc dù trải nghiệm này có thể rất khó chịu đối với các nhà giao dịch, nhưng các nhà phân tích cho rằng việc xóa bỏ các sự kiện như thế này có lợi về lâu dài và thường sẽ “nhường chỗ cho sự tăng trưởng hơn nữa” vì sự phóng túng và quá mức trước đó được thay thế bằng một môi trường giao dịch được đo lường nhiều hơn.

Theo Delphi Digital, việc OI giảm mạnh trong tháng qua có thể báo hiệu mức đáy ngắn hạn của BTC đang dừng lại và có khả năng đợt bán tháo hiện tại đang đến mức cạn kiệt.

Điều này có vẻ như đang mẫu thuẫn với một trong những sứ mệnh được nhắc đến rộng rãi nhất của Bitcoin là hàng rào chống lạm phát. Nơi có thể đặt niềm tin khi các đồng tiền fiat đang mất đi giá trị trong thế giới thực.

Giá Bitcoin giao dịch ở mức 48.147 USD tại thời điểm viết bài.

Thị trường Altcoin 24h qua

Solana là đồng Altcoin lớn đang dẫn đầu khoản lỗ trong bối toàn cảnh thị trường sụt giảm rộng hơn, bên cạnh đó các đồng như FLUX, SFP lại tăng vọt khi có những cú hích từ thị trường.

Giá SOL/USD

Việc giảm giá của solana (SOL) một phần do sự cố tắc nghẽn trên mạng Solana vào thứ Năm khiến tốc độ xử lý giao dịch của mạng này bị chậm lại.

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số lạm phát tại Mỹ tăng cao - Ảnh 3.

Một số dự đoán cho rằng sự suy giảm của solana sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được mức hỗ trợ chính, SOL/USD đang hướng tới mức hỗ trợ ở giá 145 USD trên biểu đồ hàng ngày.

Phil Gunwhy, giám đốc tiếp thị tại nền tảng cho vay Blockasset có trụ sở tại Solana cho biết. “Không có nhiều mức hỗ trợ đáng kể trong suốt quá trình cho đến khi đạt mốc đó, chỉ có mức 155,5 USD hàng ngày nhưng có vẻ như không quá thuyết phục về động lực tiềm ẩn của nó.

Solana hiện đang giao dịch ở mức 166,5 USD vào thời điểm viết bài.

FLUX được hưởng lợi từ “cú hích Binance”

Flux là một giao thức xác nhận PoW có thể khai thác được bằng GPU nhằm tạo ra một cơ sở hạ tầng đám mây phi tập trung có thể mở rộng cho các ứng dụng Web 3.0.

Dữ liệu VORTECS ™ và cảnh báo NewsQuakes ™ bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho FLUX vào ngày 9/12, trước khi giá tăng gần đây.

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số lạm phát tại Mỹ tăng cao - Ảnh 4.

Như đã thấy trong biểu đồ, hệ thống NewsQuake ™ đưa ra cảnh báo cho FLUX vào ngày 9/12, chưa đầy một giờ trước khi giá bắt đầu tăng vọt 150% trong ngày hôm sau.

Thông báo đã giúp thúc đẩy sự tăng giá nhanh chóng, trong khi FLUX cũng được thông báo rằng Binance sẽ niêm yết mã thông báo FLUX trên nền tảng của họ.

FLUX hiện đang giao dịch ở mức 1,89 USD vào thời điểm viết bài.

SafePal bổ sung hỗ trợ cho chín mạng mới

Dự án SafePal là một giải pháp ví phần cứng và phần mềm tiền điện tử dành cho các nhà đầu tư nắm giữ tài sản trên mạng Ethereum, Binance Smart Chain và Tron.

Dữ liệu cho thấy sau khi chạm mức thấp 1,55 USD vào ngày 6/12, giá SFP đã tăng 45,84% để đạt mức cao hàng ngày là 2,27 USD vào ngày 10/12 khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng vọt 50% lên 158 triệu USD.

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số lạm phát tại Mỹ tăng cao - Ảnh 5.

Sức mạnh xây dựng cho SFP đến khi dự án phát hành phiên bản cập nhật của ứng dụng ví và hỗ trợ thêm cho Cardano, Nervos Network, Avalanche, Fantom, HECO Chain, Songbird, BOBA Network, Optimism và Arbitrum.

SFP hiện đang giao dịch ở mức 2,15 USD vào thời điểm viết bài

Giá một số đồng trong top 10 đồng coin lớn nhất 24h qua.

Ethereum giảm 4,37 % xuống 3.975 USD.

Binance Coin giảm 3,22 % còn 560,72 USD.

Solana giảm 8,6 % xuống 167,18 USD.

Cardano giảm 6,62 % xuống 1,23 USD.

Ripple giảm 6,93 % còn 0,81 USD.

Polkadot tăng 1,81 % lên 27,9 USD.

DogeCoin giảm 3,55 % xuống 0,1614 USD.

Terra giảm 9,35 % còn 62,14 1USD.

Avalanche giảm 7,45 % còn 81,36 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số lạm phát tại Mỹ tăng cao - Ảnh 6.

Top 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường. (Nguồn: coinmarketcap)

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận mức cao nhất trong 24h qua là 2,204 nghìn tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số lạm phát tại Mỹ tăng cao - Ảnh 7.

Trên thị trường, có 86/100 đồng tiền hàng đầu giảm giá so với 24 giờ trước.

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Bitcoin giảm nhẹ trong bối cảnh chỉ số lạm phát tại Mỹ tăng cao - Ảnh 8.

Đồng tiền tăng nhiều nhất trong top 100 thuộc về đồng Flux ( FLUX ) khi tăng 52,84 % trong 24h qua.

Giảm nhiều nhất ghi nhận đồng Casper ( CSPR ) khi mất 19,73 % trong ngày.

Bài viết có sự hợp tác thông tin từ Diễn đàn Phổ cập Blockchain.Coin Hhihi tổng hợp.

Back To Top