skip to Main Content

Bitcoin Cash Là Gì

Home / Kiến Thức Cơ Bản / Bitcoin Cash Là Gì

Hiện tại ( tháng 2/2018) thì Bitcoin Cash có ký hiệu là BCH ( trên Binance thì được ký hiệu là BCC) đang đứng thứ 4 bảng xếp hạng vốn hóa trên thị trường. Và nếu bạn chưa biết đồng này thì sẽ thấy ngạc nhiên vì có có từ “Bitcoin” trong tên gọi của nó, làm chúng ta liên tưởng đến ông vua Bitcoin (BTC). Thực ra đồng này đúng là có liên quan đến Bitcoin thật.

Bitcoin Cash là gì

Bitcoin Cash được chính thức phát hành vào ngày 01/08/2017 – tức là chỉ cách đây vài tháng và xuất hiện từ đợt phân tách từ block 478.558 của đồng Bitcoin

Nếu bạn chưa hiểu hard fork là gì thì nó còn được gọi là phân tách, là quá trình nâng cấp Bitcoin lên 1 phiên bản mới với những cải tiến tốt hơn phiên bản cũ. Việc phân tách này hoàn toàn là sao chép mã nguồn của Bitcoin và nâng cấp từ 1 block của Bitcoin do đó với đồng mới này thì những ai trước đó đã sở hữu 1 lượng Bitcoin sẽ có thêm 1 lượng 1 Bitcoin Cash mới tương đương theo tỷ lệ 1:1.

Bitcoin đã vô cùng đau đầu vì giới hạn tối đa của 1 block chỉ là 1MB, thực hiện được 3 giao dịch trong 1 giây, trong khi đó, Bitcoin lại phát triển quá nhanh và ngày càng có nhiều nhà đầu tư dòm ngó đến đồng tiền này, giao dịch càng nhiều thì Bitcoin càng không thể kham nổi. Bitcoin Cash đã khắc phục được nhược điểm của Bitcoin và trở thành 1 coin rất tiềm năng trên thị trường mã hóa.

Giá hiện tại của Bitcoin Cash

 

Những tiến bộ của Bitcoin Cash

Những ưu điểm của đồng Bitcoin Cash so với Bitcoin là

  • Tăng kích thước khối Block thành 8MB  so với  Bitcoin chỉ có 1 MB
  • Giao dịch nhanh hơn Bitcoin rất nhiều lần
  • Chữ ký của khối lớn hơn 1 MB
  • Có thể điều chỉnh được độ khó thuật toán đào Bitcoin Cash (Proof of Work) khác với việc điều chỉnh theo chu kỳ của Bitcoin vào năm 2016. Điều này hơn hẳn Bitcoin là không thể điều chỉnh được độ khó.
  • Giá trị tăng mạnh vì là phiên bản kế tiếp từ Bitcoin mà ra, được cộng đồng tin tưởng và giao dịch nhiều.
  • Sử dụng công nghệ blockchain mới nhất.

Có nên đầu tư Bitcoin Cash

Hiện tại Bitcoin Cash lý tưởng hơn Bitcoin trong việc thực hiện các giao dịch. Tương lai nó có thể thay thế Bitcoin. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng việc Bitcoin có thể phân cấp được thì nó cũng có thể có những phiên bản sau tiên tiến hơn. Và quan trọng nhất là mức độ phổ biến. Hiện tại ngoài Bitcoin Cash thì có Bitcoin Gold, Bitcoin Zero… cũng là những phiên bản nâng cấp có giá trị. Do vậy nếu là mình thì mình khuyên các bạn đầu tư trong thận trọng. Tức là luôn nghe ngóng về các phiên bản phân tách mới hơn của Bitcoin. Nếu có 1 bản khác mới hơn và vượt trội bạn cũng biến là bạn nên buông Bitcoin Cash.

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top