skip to Main Content

Altcoin Là Gì

Home / Kiến Thức Cơ Bản / Altcoin Là Gì

Altcoin hay Altcoins là viết tắt của Alterntive Coins là tên gọi chung của nhiều loại coin khác không phải là Bitcoin, hiện trên thị trường có hơn 8000 loại coin khác nhau với giá trị khác nhau. Bạn có thể mua bán, trao đổi các coin này để sinh lời. Chi tiết mình sẽ trình bày ở dưới nhé.

Tìm Hiều Về Altcoin

Altcoin là tên gọi chung của những loại tiền mã hóa khác với Bitcoin. … Altcoin ra đều ra đời sau Bitcoin và có cách thức vận hành có thể gần giống với Bitcoin hoặc khác hẳn Bitcoin, nhưng tựu chung chúng đều sinh ra để khắc phục những nhược điểm của Bitcoin.
cac altcoin
14 loại altcoin đầu bảng tại thời điểm hiện tại

Bạn có thể thêm Các Altcoin ở đây nhé https://coinhihi.com/gioi-thieu-cac-altcoin/

Cẩn Thận Với Altcoin

Tại sao mình lại bảo phải cẩn thận và tại sao mình lại đặt phần này lên đầu của bài viết. Bởi vì lợi dụng thị trường coin đang khở sắc, nhiều đơn vị cá nhân đã phát hành những loại coin không có ỹ nghĩa gì mấy trong việc trao đổi mà chỉ đơn giản là thu hút tiền của nhà đầu tư rồi biến mất, một ví dụ điển hình gần đây là iFan hay mô hình đa cấp của Bitconnect đã làm nhiều người tan cửa nát nhà. Như vậy nếu coin chưa lên ( chưa được niêm yết ở các sàn lớn) thì bạn phải hết sức cẩn thận khi có người bảo bạn mua, dù mua qua họ hay qua web đều không an toàn bằng những Altcoin đã được niêm yết trên sàn và mua qua sàn.

Tại Sao Nên Mua Altcoin

Nhiều Altcoin được cho là sẽ thay thế Bitcoin, tại vì sao. Bởi vì Bitcoin ra đời đã lâu và có 1 số nhược điểm riêng như phí giao dịch ngày càng cao, thời gian giao dịch tuy nhanh nhưng vẫn thua một số đồng coin khác hiện tại…. Những coin ra sau đều được cho là giải quyết được những bài toán Bitcoin gặp phải.
Và lý do quan trọng nhất là mua Altcoin vì Altcoin có khả năng tăng giá gấp nhiều lần như Bitcoin thủa đầu vậy đó.
Ví Dụ với đồng Altcoin hiện đang xếp thứ 2 là Ethereum (ETH) chỉ đầu năm 2017 có giá $8 mà bây giờ đã có giá là $1100, thật khủng khiếp phải không ạ. Gấp 137 lần trong vòng 1 năm, không có đầu tư vào cái gì có thể mang lợi nhuận khủng khiếp đến như vậy. Đây chính là lý do bạn nên mua các Altcoin tiềm năng.

Mua Altcoin Cần Biết Những Gì

Khi bạn mua Altcoin bạn cần chú ý những điều sau:
  • Hình thức vận hành của coin đó (sách trắng)
  • Ưu nhược điểm của coin đó
  •  Người sáng lập của coin đó là ai, có uy tín không. Mình nói thật nếu người Việt Nam hay Trung Quốc nằm trong đội sáng lập hoặc marketing cho coin thì bạn rất nên thận trọng nhé
  • Lộ trình phát triển của coin đó như thế nào
  • Coin đã lên sàn chưa, vị trí ra sao
  • Biểu đồ giá coin này trong quá khứ ( rất quan trọng)
Nếu việc này làm đau đầu bạn, yên tâm Coihihi có mục đánh giá các Altcoin cho bạn biết để yên tâm đầu tư.

Mua Altcoin Như Thế Nào

Mua Altcoin khá đơn giản, bạn đầu bạn phải mua các đồng coin chính như Bitcoin, Eth, hay Usdt và sau đó chuyển qua các sàn giao dịch coin như Binance để mua các coin khác.

Nếu bạn chưa biết mua Bitcoin như thế nào bạn có thể tham khảo: Cách Mua Bitcoin

Coin Hihi chủ yếu dùng các kênh Telegram để liên lạc, nếu có thể bạn hãy cài App telegram trên điện thoại  để nhận tin liên tục để mua coin khi có tín hiệu tốt nhé

Cài đặt Telegram: Cho iPhone     Cho Android

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin: https://t.me/anhemminer

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top