skip to Main Content

Chia sẻ 10 nguyên tắc chơi trade coin

Home / Kiến Thức Cơ Bản / Chia sẻ 10 nguyên tắc chơi trade coin

Các nguyên tắc này mình đã theo rất sát và cùng chia sẻ với những bạn chơi trade coin  cùng với mình và họ đạt đực những thành công nhất định. Hôm qua mình đã chia sẻ nguyên tắc này với các anh em trong nhóm báo kèo: https://t.me/anhemtrader. Sau đây mình xin chia sẻ các nguyên tắc này với các bạn. Những nguyên tắc sau đây cần phải đặc biệt tuân theo đặc biệt tuân theo. Bạn đã từng chơi theo bản năng, bây giờ không chơi theo bản năng nữa mà phải có kỷ luật riêng và tâm lý vững.

Trước khi đi vào các nguyên tắc vui lòng đọc giúp Ad 2 bài quan trọng sau

10 lời khuyên cho trader

cách chia vốn

SSau đó thuộc lòng các nguyên tắc sau đây:

  1. Xác định vốn, không vay nợ

Bạn có 1 số vốn nhất định để trade không bao giờ được vượt quá số vốn này. Và đặc biệt không vay nợ vì vốn bạn bỏ vào nhiều hoặc bạn vay nợ lớn thì ảnh hưởng cực kỳ lớn đến tâm lý lúc trade, bạn sẽ bồn chồn, hoảng hốt khi nó dump, cắt lỗ liên tục, mất niềm tin và rời bỏ thị trường. Do vậy vốn của bạn đủ để chiếm 1 phần trong tài sản của bạn mà không gây lo lắng cho bạn. Ad dùng 20% tài sản của mình kiếm được trong 3 năm 2015-2016-2018 để trade. Có mất sạch Ad vẫn sống sung túc không sao cả. Mặc dù 20% đó là rất nhiều.

2. Chia nhỏ vốn không tất tay

Bất cứ kèo nào dù tiềm năng đến đâu cũng tồn tại rủi ro, rủi ro từ chính con đó và rủi ro của cả thị trường. Không bao giờ quá tham tất tay bất cứ 1 con nào dù cho nó bay mạnh đến đâu.

3. Mới trade thử ít vốn

Bạn mới trade, mới vào nhóm, mới thử trade trên 1 sàn mới. Bạn chỉ vào 1 phần vốn để thử các cách giao dịch, làm quen với cách đánh mới. Ít vốn hơn khiến bạn tự tin hơn, có thua lỗ thì có những bài học với học phí thấp làm tiền đề cho việc đầu tư lớn hơn sau này.

4. Không FUD, không FOMO, chốt lãi dần, chốt lỗ tuỳ hoàn cảnh.

Tâm lý của bạn là kẻ thù lớn nhất của bạn, tin Ad đi, bạn đã có những lần cắt lỗ thì nó bay và đu vào coin đang pump và đu đỉnh rồi.

Ad cũng là con người Ad cũng có đầy lần Fomo chứ không ít. Nhưng Ad dùng chỉ 1 ít vốn chơi Fomo chống vã mà thôi, coin lên dần thì chốt lãi dần từng lần mỗi lần 20-30% và chỉ để lại tối đa 30% chờ đỉnh, còn lại đặt đúng stoploss ở giá mua để không bao giờ lỗ ( khi coin pump quá gía mua)

Khi thị trường đi xuống bạn FUD cắt lỗ, phải xem lại thời điểm thị trường, phân tích cơ bản con coin đó có tiềm năng không và đặc biệt là phải hỏi ad trước khi có quyết định cắt lỗ, trừ khi ad bảo đặt stoploss thì bạn nên đặt còn đâu đợi Ad bảo cắt. Có những bạn vào nhóm từ đầu, có con PẢRT và WINGS và POWR xuống rất sâu tới 30-40% ad vẫn dặn giữ bằng được, những con này sau hơn 2 tuần pump mạnh đến gần x2-x3 đủ để các bạn có lãi. Do đó khi nó xuống không đươc sợ mà bán ngay, bởi những con Ad đã ra kèo và bảo hold là Ad đã nghiên cứu khá kỹ rồi. Cá mập đã gom hàng thì nó không pump lúc này phải pump lúc khác để có lãi.

5. Không bắt dao rơi

Cái này rất nhiều bạn bị, cứ thấy 1 con tiềm năng nó đang rơi đỏ lòm là muốn bay vào như con thiêu thân bắt lấy, nhiều khi còn tất tay vào hết vốn, khốn khổ vô cùng. Không tự bắt coin dump, không bao giờ tự bắt coin đang dump

6. Không ăn sóng hồi

Nhiều bạn mới chơi, chưa biết PTKT mà rất ham sóng hồi, cực kỳ nguy hiểm, ăn được rồi là thoát, không có chuyện chờ đáy mới để mua ăn sóng hồi.

7 Chốt dần lãi

Tại các target nếu tâm lý bạn không được tốt cứ chốt dần lãi thế này. Đúng target 1 là đã có lời 5-10% rồi bạn chốt 30-50% vốn vào con này ở đó và ngay lập tức đặt stoploss ở giá mua vào. Như này không bao giờ lỗ được. Nếu con đó lên được target 2 bạn lại chốt thêm 20-30% nữa chờ target 3 và lại đặt stoploss ở điểm mua vào.

8. Luôn luôn ngó BTC

Khi BTC quay đầu mà bạn đã có lãi rồi thì chốt 1 phần, thường là 1 nửa, 1 nửa đặt stoploss tại giá mua. Như thế này cũng sẽ không bao giờ lỗ.

9. BTC tăng bạn không kịp bắt đáy

Khi BTC tăng mà bạn vô tình chốt sớm BTC rất dễ bạn lại FOMO nhảy vào. Không. lúc này bạn nên chơi theo cách tính lãi trên USDT như ad đã viết trong bài ” cách chia vốn”. Như vậy bạn sẽ ôm được 1 đống lời trên USDT đủ để bắt đáy BTC, BTC lên rồi sẽ phải xuống và bắt đáy cũng không được tất tay. Chia vốn bắt nhiều lần, đáy càng sâu thì phần bắt đáy càng to dần.

10. Không để việc chơi coin ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống

Thực nếu bạn không phải là nhà đầu tư full-time, mình chắc chắn ở đây hầu như không ai full-time cả. Cho nên việc trade coin nên chỉ chiếm 20-30% thời gian của bạn mỗi ngày thôi. Không ảnh hưởng tâm lý, tình cảm, và công việc. Đặc biệt khi bạn thấy nó quá ảnh hưởng thì rút bớt vốn ra. Sẽ thấy nhẹ lòng hơn, ít ảnh hưởng hơn

 

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Trade coin với nhiều  tín hiệu chính xác: https://t.me/anhemtrader

?Nhóm Telegram cập nhật những tin tức nóng hổi về coin : https://t.me/tincoinmoingay

?Nhóm chat hỗ trợ các vấn đề bạn thắc mắc:  https://t.me/anhemchoicoin

?Nhóm dành cho anh em nông dân chăn trâu đào coin: https://t.me/anhemnongdan

?Nhóm Telegram dành cho các bạn Đào coin, hướng dẫn đào coin rác lợi nhuận cao: https://t.me/anhemminer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top